Bảo hành

Chương trình bảo hành giới hạn

Chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm nệm Goodpm và cung cấp chương trình bảo hành giới hạn 10 năm để chứng minh cho điều đó. Các điều khoản của chương trình Bảo Hành Giới Hạn như sau:

Sản phẩm nệm Goodpm được bảo đảm bởi chương trình Bảo Hành Giới Hạn trong 10 năm. Chương trình bảo hành không được sang nhượng và chỉ bảo hành nếu bạn là người mua trực tiếp và là người sở hữu hiện tại của nệm Goodpm (áp dụng cho việc mua qua các kênh chính thức của Goodpm - bao gồm website Goodpm.vn, Tiki.vn, Shopee.vn, Lazada.vn hoặc những đối tác phân phối khác và chỉ được dùng cho mục đích thông thường, không dùng cho mục đích kinh doanh). 

Bảo Hành Giới Hạn chỉ được áp dụng trong quá trình bạn mua và sử dụng sản phẩm. VUI LÒNG GIỮ LẠI HÓA ĐƠN MUA HÀNG ĐỂ CHỨNG MINH NGUỒN GỐC SẢN PHẨM NẾU CẦN THIẾT. 

Ngoài ra, vì chúng tôi không chịu trách nhiệm cho chi phí vận chuyển quốc tế nên nệm của bạn phải đang ở Việt Nam nếu bạn muốn dùng chính sách Bảo Hành Giới Hạn của chúng tôi. 

Chương trình Bảo Hành Giới Hạn chỉ bao gồm lỗi về chất liệu bị hỏng hoặc lỗi hoàn thiện sản phẩm từ nhà sản xuất của sản phẩm bạn đã mua. 

Bảo Hành Giới Hạn chỉ áp dụng trong điều kiện và mục đích sử dụng thông thường, không có những tác động gây ra hư hại ngoài những hao mòn do sử dụng thông thường như sau:

Chất liệu foam bị lún hay bị sụt rõ quá 2cm so với chiều cao của tấm bọc bên ngoài. Độ lún này được xác định rõ khi chưa có một trọng lực nào từ bên ngoài đặt lên sản phẩm. Vui lòng ghi chú là “hao mòn thông thường” phải trong trường hợp là sản phẩm luôn được đặt trên một mặt phẳng hoặc giường chịu đủ sức nặng từ cơ thể và tấm nệm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nếu giường của bạn có phù hợp với sản phẩm nệm Goodpm hay không, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua help@goodpm.vn. 

Bất kỳ những lỗi về nứt hay bể chất liệu foam trong điều kiện sử dụng và chăm sóc bình thường. 

Bất kỳ những lỗi khác về chất liệu hoặc do sản xuất, bao gồm vỏ bọc nệm bị rách hay bị sứt chỉ may mà không có tác động chủ ý từ bên ngoài. 

 

Câu hỏi thường gặp

Goodpm sẽ bảo hành như thế nào?
Chương trình bảo hành giới hạn kéo dài bao lâu?
Chương trình Bảo Hành Giới Hạn không bao gồm những gì?
Tôi phải gửi lại sản phẩm như thế nào?