Nệm ngủ trải sàn được áp dụng tại nhiều phòng ngủ nhỏ

Thảo Vy

Nệm ngủ trải sàn là gì? Xu hướng lựa chọn nệm ngủ trải sản hiện đại

Hiện nay nhu cầu nhà ở thành thị ngày một tăng cao đồng nghĩa với việc diện tích nhà ở sẽ càng ngày càng thu hẹp. Điều này dẫn đến xu hướng nhiều người chuyển từ đệm đôi sang sử dụng nệm ngủ trải sàn vì phòng chật. Tuy nhiên, cách làm này có nên ứng dụng thay cho việc trải nệm lên giường một cách truyền thống hay không. Mời bạn đọc ngay bài viết này để cùng Goodpm khám phá câu trả lời.

1. Nệm ngủ trải sàn là gì?

Dù khái niệm này đang được sử dụng trong những năm gần đây tại Việt Nam vì đất chật người đông, nhưng chúng vẫn chưa được biết đến rộng rãi. Nệm trải sàn hay được áp dụng trong các căn phòng chật hay phòng sống chung tại Nhật Bản, Hàn Quốc,… Kết cấu của nệm ngủ trải sàn thường mỏng và dễ gấp gọn hơn các loại nệm khác. Nệm ngủ trải sàn không chỉ dành cho cá nhân một người mà còn dành cho cặp đôi mới cưới hoặc hộ gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Thông số về độ dày, chiều rộng và chiều dài của nệm ngủ trải sàn đều nhỏ hơn rất nhiều so với các loại nệm khác trên thị trường. Độ dày của nệm trải sàn thường nhỏ hơn 10 cm. Trong khi đó, các loại nệm lò xo, nệm cao su thiên nhiên hay nệm Foam đều có nhiều lớp và độ dày từ 15 đến 25cm.

Nệm ngủ trải sàn thường dành cho các căn phòng chật tại đô thị

Nệm ngủ trải sàn thường dành cho các căn phòng chật tại đô thị

2. Lợi ích thiết thực của nệm ngủ trải sàn

2.1. Nệm ngủ trải sàn dễ vệ sinh và dễ vận chuyển

Vì được thiết kế để nằm trên sàn nên kích thước của đệm ngủ trải sàn không hề cồng kềnh mà tương đối mỏng. Với kích thước nhỏ gọn, nó nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của những công nhân viên chức nhà nước phải sống tập thể hoặc người sống trong phòng ngủ nhỏ. Cấu trúc của loại nệm này giúp người dùng dễ dàng gấp gọn gàng và vệ sinh định kỳ. Nếu công việc của bạn hay phải di chuyển nhiều vị trí, thì bạn có thể dễ dàng di chuyển nệm ngủ trải sàn đi bất cứ đâu bạn muốn.

2.2. Nệm ngủ trải sàn không chiếm quá nhiều diện tích

Đối với những người sở hữu phòng ngủ nhỏ bé và chật hẹp ở đô thị, nệm ngủ trải sàn là lựa chọn thích hợp. Vì tính cơ động của nó, bạn dễ dàng gấp gọn và sử dụng không gian đó để làm những việc khác. Căn phòng của bạn sẽ tiết kiệm diện tích mà bạn vẫn ngủ ngon trên chiếc nệm ngủ trải sàn êm ái.

2.3. Nêm trải sàn an toàn cho trẻ nhỏ

Phần lớn nhiều gia đình sử dụng giường đều lo sợ con nhỏ lật người sẽ rơi xuống giường. Tuy nhiên, nếu bạn đổi sang sử dụng nệm ngủ trải sàn, thì sẽ giải quyết ngay lập tức nỗi băn khoăn ấy. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con yêu của bạn, nệm ngủ trải sàn vừa mang đến sự an toàn vừa mang đến sự ấm áp, êm ái.

Nệm ngủ trải sàn ít chiếm không gian phòng ngủ

Nệm ngủ trải sàn ít chiếm không gian phòng ngủ

3. Khuyết điểm của nệm ngủ trải sàn

Bên cạnh những ưu điểm trên của nệm ngủ trải sản cũng tồn tại những khuyết điểm. Vì nệm trải sàn tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên dễ dính bẩn và tốn công thu dọn. Bên cạnh đó, nệm ngủ trải sàn sẽ giảm tính thẩm mỹ và có độ đàn hồi vô cùng kém. Phần lớn các loại nệm trên giường như nệm lò xo, nệm cao su thiên nhiên, nệm Foam được thiết kế độ dày chuẩn từ 15 đến 25cm. Nhưng những loại nệm ngủ trải sàn lại mỏng hơn. Điều này khiến khả năng nâng đỡ đốt xương cột sống giảm đi và khó điều chỉnh được tư thế ngủ.

4. Lưu ý khi chọn mua nệm ngủ trải sàn cho phòng chật

Dù nệm trải sàn vẫn còn nhiều khuyết điểm nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mua chúng vì ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn chỉ sử dụng nó trong khoảng thời gian ngắn tại văn phòng hay cơ quan thì chúng vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Nhưng nếu xét về lâu dài, nệm ngủ trải sàn không tốt cho cơ thể vì khả năng nâng đỡ cơ thể rất kém của nó. Người tiêu dùng nên sử dụng nệm ngủ trải sàn có chất liệu thoáng mát, không bí hơi và êm ái khi nằm. Chất liệu tốt và phù hợp với cơ thể sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Hiện nay, xu hướng sử dụng nệm ngủ trải sàn cho phòng chật, căn hộ nhỏ tại đô thị vẫn chưa hề “hạ nhiệt”. Điều này cho thấy khi không gian sống bị thu hẹp người tiêu dùng sẽ ưu tiên sự tiện lợi hơn là chất lượng sản phẩm và sẽ dễ dẫn đến căn bệnh đau thắt lưng ngày càng trở nên trẻ hóa.

Nệm ngủ trải sàn được áp dụng tại nhiều phòng ngủ nhỏ hẹp

Nệm ngủ trải sàn được áp dụng tại nhiều phòng ngủ nhỏ hẹp

Goodpm hi vọng bạn nên cân nhắc để có chọn lựa phù hợp cho riêng mình nhằm đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ.