phòng ngủ đẹp

Thảo Vy

Tiêu chí phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

Phòng ngủ đẹp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn mà còn đem lại sự dễ chịu, giúp bạn thư giãn, làm giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc vất vả. Vậy thế nào là phòng ngủ đẹp theo các xu hướng mới nhất hiện nay? Nắm vững những điều này sẽ góp phần định hướng rất nhiều cho bạn trong việc trang trí phòng ngủ đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng đem lại không gian thư giãn, hợp thời, bắt kịp xu thế.

1. Phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại trong trang trí nhà cửa đang là xu hướng đi đầu hiện nay vì những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Chọn lựa phong cách hiện đại không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng, thi công, trang trí mà còn đem lại không gian thoáng và rộng hơn, là lựa chọn lí tưởng cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn, loại hình nhà ở ngày càng phổ biến hiện nay.

1.1. Phong cách hiện đại là gì?

Phong cách hiện đại đặc trưng bởi những đường nét và hình khối cơ bản. Bên trong và bên ngoài ngôi nhà không còn những đường nét hoa văn uốn lượn, cầu kì mà thay bằng các đường nét đơn giản, gọn gàng nhưng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Những kiểu nhà hiện đại ngày càng được nhiều người lựa chọn vì cách bố trí không gian sống thông minh và có tính liên kết, tận dụng triệt để được diện tích đất dùng cho xây dựng.

Biểu trưng nhất cho phong cách hiện đại trong trang trí nhà ở chính là phong cách tối giản, hạn chế tối đa những phần dư thừa trong căn nhà, tạo nên một tổng thể có tính liên kết chặt chẽ, mỗi không gian đều gắn với các chức năng nhất định.

Phòng ngủ đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố

Phòng ngủ đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố

1.2. Phong cách hiện đại đề cao điều gì?

Tiện lợi, tiết kiệm, mới lạ, sáng tạo, đơn giản,… là những điều được phong cách hiện đại hết sức đề cao. Đó là tinh thần chủ đạo của mọi thiết kế theo phong cách hiện đại bao gồm cả trang trí phòng ngủ. Phong cách hiện đại gạt bỏ mọi định kiến về nhà ở trước đây, chú trọng nhất vào sự tiện nghi và tính đa năng.

Bước chân vào căn nhà theo phong cách hiện đại, cảm nhận đầu tiên của bạn sẽ là tính “thông minh” của nó. Các không gian được bố trí có chủ đích, mang lại sự tiện lợi cho gia chủ. Ví dụ: phòng khách đặt bên cạnh phòng bếp và không có ngăn cách giúp bạn vừa nấu nướng, vừa trò chuyện với khách tới thăm nhà; trong khi đó, phòng ngủ được bố trí ở các khu vực có khả năng đón ánh sáng tự nhiên, tạo nên không gian thư giãn tuyệt vời.

2. Tiêu chí phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

Giải mã về phong cách hiện đại giúp bạn hiểu hơn về một xu hướng đi đầu trong trang trí nhà cửa nói chung, trang trí phòng ngủ nói riêng. Vậy thế nào là một phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại?

2.1. Tổng quan về không gian phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là sự kết hợp giữa các vật dụng và cách sắp đặt.

Các vật dụng bao gồm: nhóm vật dụng có chức năng chuyên biệt như giường, nệm, tủ, ghế,… và nhóm vật dụng có chức năng trang trí như đèn trang trí, thảm, tranh,…

Cách sắp đặt các vật dụng phải hợp lí và phát huy được tính năng của từng món đồ.

Ví dụ: giường ngủ nên được kê ở trung tâm căn phòng để tạo cho người nằm cảm giác cân bằng, những chiếc gối phải được xếp bên trên nệm, ở vị trí mà đặt lưng xuống là vừa in; hai bên giường ngủ nên được đặt những chiếc tủ đầu giường thấp, tiện lợi cho việc đặt các vật dụng nhỏ như điện thoại, đồng hồ,...

Bên cạnh giường nên có 2 chiếc tủ đầu giường thấp

Bên cạnh giường nên có 2 chiếc tủ đầu giường thấp

2.2. Tiêu chí phòng ngủ đẹp

Đem lại sự thư giãn

Nói đến một phòng ngủ đẹp, bên cạnh ngoại hình thì “tính tình” cũng là điều người ta quan tâm vì chúng ta gắn bó với phòng ngủ hàng ngày. Đây là nơi chúng ta rũ bỏ những căng thẳng sau thời gian làm việc vất vả nên yêu cầu hàng đầu đó là khi nhìn vào xung quanh căn phòng, ta phải cảm nhận được sự dễ chịu, thư giãn. Một số phòng ngủ rất đẹp nhưng không phù hợp để ở lâu vì gây ra cảm giác ngột ngạt, rối mắt.

Bí quyết ở đây nằm ở sự đơn giản. Đó là lời khuyên dành cho những ai đang muốn trang trí phòng ngủ đẹp. Sự đơn giản và đẹp mắt là công thức hoàn hảo để tạo nên một không gian phòng ngủ tuyệt vời.

Có gu

Cách trang trí phòng ngủ có thể giúp bạn thể hiện mình là người có “gu” như thế nào thông qua việc lựa chọn các vật dụng có tính đồng bộ về màu sắc, phong cách, chất liệu,….

Điều này cũng được các chuyên gia về trang trí nhà cửa đánh giá cao. Hãy lựa chọn một tone màu và phong cách nhất quán theo sở thích của bạn, thể hiện được cái tôi riêng độc đáo của bạn.

Hợp thẩm mỹ

Để có một phòng ngủ đẹp thì tất nhiên, các vật dụng bên trong căn phòng cũng cần phải đẹp mắt, đảm bảo yếu tố thẩm mĩ. Việc lựa chọn các vật dụng nên theo một kiểu cách mà bạn đã xác định rõ từ trước như: kiểu dáng đơn giản hay cầu kì, màu sắc sặc sỡ hay trầm lắng, …

Tuy nhiên các món đồ ấy phải thực sự có ích cho bạn và không bị dư thừa. Đừng mua các vật dụng chỉ vì ngoại hình bắt mắt rồi vứt vào một xó, như vậy vừa lãng phí, vừa khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên bừa bộn và thiếu tinh tế. Chỉ nên mua đồ dùng vừa phải, nhưng mỗi món đồ đều nhận được sự quan tâm của chủ nhân mới thực sự phát huy hết giá trị của nó.

Phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại phải là sự hài hòa về tổng thể, mang vẻ đẹp chạm đến sự rung động về thẩm mỹ của người cảm nhận và khả năng giúp gia chủ thư giãn. Bên cạnh đó, phòng ngủ đẹp phải đảm bảo các yếu tố như tiện lợi, đa năng, mang cá tính riêng với những nét độc đáo, sáng tạo của gia chủ. Những chỉ dẫn hữu ích từ bài viết nói trên hi vọng đã giúp bạn có được những ý tưởng cho không gian phòng ngủ nhà mình. Goodpm chúc bạn áp dụng thành công.