Chọn lựa đệm kĩ càng giúp bạn có giấc ngủ ngon

Thảo Vy

Tham khảo cách mua đệm với giá tốt nhất trên thị trường

Là một người mua hàng, ai cũng muốn chọn mua những món đồ tốt nhất với giá tốt nhất. Đệm ngủ là một vật dụng thiết yếu trong đời sống, gắn liền với giấc ngủ và có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Và một điều mà ai cũng phải công nhận đó là chi phí cho một chiếc đệm ngủ không nhỏ. Mua đệm giá tốt trong khi đảm bảo về chất lượng là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu tham khảo các loại đệm trên thị trường. Goodpm sẽ mang đến cho bạn một số típ hay để chọn mua được chiếc đệm giá tốt nhất.

1. Thế nào là đệm giá tốt?

Trả lời câu hỏi này trước khi bắt đầu mua sắm sẽ có lợi rất nhiều cho bạn. Không chỉ khoanh vùng số lượng loại đệm, hãng đệm cần xem, quan điểm về một chiếc đệm giá tốt sẽ đưa ra cho bạn những ưu tiên hàng đầu trong mua đệm, từ đó lựa chọn các chiếc đệm có điều kiện phù hợp để rinh về nhà.

Đệm giá tốt thường được phân thành hai luồng ý kiến chính: giá tốt là giá rẻ và giá tốt là giá hợp lý nhất.

1.1. Đệm giá rẻ

Đệm giá rẻ là xu hướng tìm kiếm của một phân khúc khách hàng bình dân không có ngân sách rộng rãi cho một chiếc đệm ngủ, không có nhiều yêu cầu đối với đệm ngủ hoặc không có nhu cầu sử dụng lâu dài, nhất là công nhân, sinh viên. Những khách hàng này vì tính chất công việc mà không có một chỗ ở cố định, lâu dài hoặc đơn giản là tìm đệm giá rẻ vì muốn tiết kiệm hơn.

1.2. Đệm giá hợp lý

Khác với giá rẻ, đệm có giá hợp lý là chiếc đệm hài hòa giữa chất lượng và giá tiền. Người mua đệm với tâm lý ưa chuộng giá hợp lý thường là người có một số yêu cầu nhất định đối với đệm ngủ nhưng vẫn muốn sở hữu chúng với giá thấp hơn giá niêm yết chính hãng hoặc giá trung bình của mặt hàng trên thị trường. Người mua chấp nhận chiếc đệm tốt có giá không hề rẻ, nhưng cũng không bỏ qua cơ hội được những mức giá “hữu nghị” nhất của món đồ mình mong muốn.

Thế nào là mức giá tốt đối với bạn
Thế nào là mức giá tốt đối với bạn?

2. Điều gì cấu thành đệm giá tốt?

Giá đệm được hiểu là số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu chiếc đệm. Giá đệm là tổng hòa giá thành sản xuất, chi phí vận chuyển, chi phí marketing, chi phí cho phòng trưng bày, chi phí cho các nhà phân phối trung gian, chi phí cho nhân viên bán hàng và một số chi phí khác để đưa một chiếc đệm từ nhà máy sản xuất đến được tay người dùng.

Bên cạnh đó, những yếu tố quyết định đến giá đệm bao gồm: chất liệu đệm, chất liệu vỏ đệm, kích thước đệm, thương hiệu đệm, kênh phân phối.

Chất lượng và độ nổi tiếng của thương hiệu luôn tỉ lệ thuận với giá tiền. Độ nổi tiếng của một chiếc đệm nói lên mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm. Một số thương hiệu trên thị trường làm được điều này và sản phẩm của họ luôn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, hoặc là biểu tượng của một chiếc đệm chất lượng mà người ta hay dùng để lấy ví dụ.

Với một số công ty sản xuất đệm, họ chọn kênh phân phối online nhằm hạ giá thành xuống thấp nhất vì đã cắt giảm nhiều khâu trung gian nhằm giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn so với bạn mua chính mặt hàng đó ở showroom.

Ngoài ra tại các cửa hàng liên kết, các đại lí chuyên kinh doanh đệm từ nhiều thương hiệu thường nhận được chính sách chiết khấu cao của nhà cung cấp nên có thể có giá rất tốt.

3. Cách chọn đệm giá tốt

3.1. Đối với đệm giá “rẻ”

Nếu bạn là người mong muốn một chiếc đệm giá tốt theo nghĩa này và không đặt nặng nhiều yêu cầu đối với một chiếc đệm ngủ. Những chiếc đệm bông ép, đệm PE, đệm mousse là các loại chất liệu đệm đáng cân nhắc cho bạn.

3.2. Đối với đệm giá “hợp lí”

Để mua được chiếc đệm giá hợp lí, bạn cần phải bỏ công nghiên cứu về loại đệm cần mua một chút. Cần xác định rõ bạn cần gì ở chiếc đệm ngủ với các yếu tố như: chất liệu, tính năng, độ bền,… và tham khảo giá thành của các loại đệm ngủ mang những đặc điểm như vậy trên thị trường.

Thương hiệu là nội dung không thể bỏ qua, nhưng kênh phân phối mới thực sự là yếu tố quyết định.

Hội săn đệm luôn có những cách để mua được chiếc đệm tốt với giá hợp lí nhất. Mỗi nhà cung cấp có chính sách bán hàng riêng. Kỹ càng trong việc tham khảo, bạn sẽ chọn được đâu là nơi uy tín và giá cả phải chăng nhất, đáng để đặt lòng tin. Ngoài ra, đừng bỏ qua các dịp khuyến mãi, kích cầu mà hầu như nhãn hiệu nào cũng áp dụng. Mua hàng online cũng là một cách giúp giảm giá đệm mà bạn có thể thử nếu đã chắc chắn và quyết tâm “xuống tiền”.

Chọn lựa đệm giúp bạn có giấc ngủ ngon
Chọn lựa đệm kĩ càng giúp bạn có giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái

Đỡ nhức đầu hơn, bạn nên liên hệ các nhà cung cấp đệm cho bạn ngủ thử không mất phí. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp chiếc đệm trong chính phòng ngủ của mình trong một số đêm nhất định mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào thậm chí bạn chẳng mất tí calories nào cho nó.

Với một người tiêu dùng thông minh, bạn sẽ luôn có cách chọn đệm ở mức giá tốt nhất. Điều đó thật sự mang lại sự hoàn hảo cho giấc ngủ của những người yêu thương và cho chính bản thân bạn. Goodpm chúc bạn áp dụng thành công để mua được chiếc đệm mà mình ưng ý với giá tốt nhất trên thị trường.