Thức dậy sớm mỗi ngày

Phi Luân

Tạo thói quen "Thức dậy lúc 5 giờ sáng" trong hai tháng

Trích sách "Ngủ ít vẫn khỏe", Tác giả: Satoru Tsubota

Cuốn sách “Ngủ ít vẫn khỏe” trình bày một hệ thống các phương pháp giúp biến giấc ngủ của bạn chỉ còn khoảng 5 tiếng. Goodpm xin giới thiệu nguyên văn một phương pháp dành cho những người hiện đang bị buộc ngủ khoảng 7 tiếng có thể rút ngắn thời gian ngủ của họ xuống còn khoảng 5 tiếng của Bác sĩ Satoru Tsubota.

Vậy cụ thể thực hiện bốn bước trên như thế nào?

1. Nâng cao hiệu quả giấc ngủ với kỹ thuật “ ngủ ngay - thức dậy ngay”

Chúng ta sẽ cắt giảm "thời gian lãng phí" cho giấc ngủ càng nhiều càng tốt. Lãng phí thời gian có nghĩa là thời gian từ khi vào trong giường đến khi đi vào giấc ngủ, cộng với thời gian từ khi thức dậy đến khi ra khỏi giường.

Nếu bạn sử dụng kỹ thuật "Ngủ ngay - Thức dậy ngay", bạn sẽ:

Có thể ngủ ngay khi vào giường

Bạn có thể đột ngột thức dậy vào thời điểm bạn muốn thức dậy

Tỉnh táo ngay lập tức và có thể hoạt động

Như vậy, "tỷ lệ giữa thời gian ngủ thực tế" và "thời gian dành cho giấc ngủ", nói cách khác, sẽ ở mức hiệu suất giấc ngủ lớn nhất.

Ngoài ra, đi vào giấc ngủ ngay lập tức và thức dậy ngay lập tức không chỉ giúp cắt giảm thời gian ngủ mà còn liên quan trực tiếp đến việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Về vấn đề này, tôi sẽ giải thích rõ trong nội dung bên dưới.

2. Nâng cao “ chất lượng” giấc ngủ, phục hồi não bộ và cơ thể

Chúng ta sẽ cải thiện "chất lượng của giấc ngủ thực tế".

Để một cơ thể không khỏe mạnh (nếu không ngủ đủ 8 tiếng) có thể hài lòng với giấc ngủ chỉ 5 tiếng, cần phải cải thiện “khả năng phục hồi” của nó trong khi ngủ.

Bằng cách đó, ngay cả khi ngủ rất ít, bạn chắc chắn có thể thức dậy sảng khoái và tỉnh táo.

Nội dung được trình bày ở đây không phải là những lý thuyết khó hiểu, ít có những hoạt động gây khó khăn cho bạn khi thực hiện.

Lựa chọn trang phục ngủ thoải mái sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc.

Ngủ một giấc thật ngon, cho dù nó bị quấy rầy thế nào.

Đặt điều hòa tốt nhất vào mùa hè và mùa đông.

Hãy lựa chọn cẩn thận những gì có thể mang lại một giấc ngủ chất lượng cao và có thể có hiệu quả tức thì khi sử dụng.

Lựa chọn trang phục ngủ phù hợp cho giấc ngủ chất lượng

3. Áp dụng 5 cách “ ngủ tạm thời” để tỉnh táo cả ngày

Tôi muốn đề cập đến phương pháp “ngủ tạm thời” mà hiện nay các tập đoàn lớn như Google hay Apple đang rất chú trọng.

Ở đây, tôi sẽ giới thiệu năm phương pháp ngủ tạm thời để bạn có thể hoạt động và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Ngủ tạm trong vài giây, ngủ tạm trong vài phút, ngủ tạm trong hai mươi phút… Bạn có thể áp dụng từng phương pháp cho phù hợp với công việc và nhịp sống của mình.

Ngoài ra, tôi sẽ giải thích cụ thể những điểm cần lưu ý khi ngủ tạm thời và tôi cũng giới thiệu một phương pháp để có được giấc ngủ tạm thời hiệu quả hơn nữa, hoặc cách bấm huyệt mà tôi muốn bạn thực hiện sau giấc ngủ tạm thời.

4. Tạo thói quen với “ thức dậy lúc 5 giờ sáng” trong 2 tháng

Nếu bạn có thể áp dụng "Phương pháp ngủ 5 giờ" cho bước này, chắc chắn thể chất sẽ thích nghi cho những giấc ngủ ngắn.

Cuối cùng, bạn có thể dần dần thực hiện chăm chỉ để thực hiện "Thức dậy lúc 5 giờ sáng" một phần của thói quen của bạn.

Đây là phương pháp giúp những người luôn phải ngủ khoảng 7 tiếng mỗi ngày có thể giảm thời gian ngủ 2 tiếng, giúp thực hiện “Thức dậy lúc 5 giờ sáng”.

Có thể giảm bao nhiêu giấc ngủ trong một tuần?

Một phương pháp đơn giản để xác nhận liệu bạn có thể rút ngắn giấc ngủ mà vẫn duy trì sức khỏe của mình hay không. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp rút ngắn giấc ngủ phù hợp với sinh lý của bạn. Có thể cho đến thời điểm này, bạn không nghĩ rằng phương pháp tương tự tồn tại.

Tuy nhiên, để thời lượng ngủ được rút ngắn lại không phải là vấn đề đơn giản. Bởi vì dù thế nào đi chăng nữa thì việc rút ngắn cũng bị ảnh hưởng bởi động lực của bạn mỗi ngày.

Cuốn sách này giới thiệu đến bạn cách “huấn luyện” khoa học với trọng tâm là “hành động” của con người, việc rút ngắn thời gian ngủ của bạn trở nên triệt để hơn trước.

Nếu bạn thực hiện đủ 4 bước tôi vừa nêu trên, bạn có thể trở thành người ngủ ngắn chỉ trong vòng 2 tháng. Và ngay cả khi bạn chỉ ngủ 5 tiếng, cơ thể bạn sẽ cảm thấy đủ. Ngay cả khi bạn ngủ lúc 0 giờ đêm thì sáng hôm sau bạn có thể thức dậy lúc 5 giờ và bắt đầu ngày mới với tâm trạng vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Người ta nói rằng thời gian con người dành để ngủ chiếm một phần ba cuộc đời của họ. Là một chuyên gia về giấc ngủ, điều khiến tôi hạnh phúc hơn tất cả là bạn có thể có trong tay những ngày tháng trọn vẹn chứ không phải dành quá nhiều thời gian để ngủ.