Nệm foam là gì?

Thảo Vy

Nệm Foam là gì? Tại sao nệm Foam là sự lựa chọn của hàng ngàn gia đình Việt Nam?

Nệm Foam được xem là loại nệm dẫn đầu xu hướng trong thị trường ga nệm những năm gần đây tại Việt Nam. Làm thế nào nệm Foam có thể tạo nên xu hướng đó? Lý do nào khiến nệm Foam lọt vào mắt xanh của hàng ngàn gia đình Việt Nam hiện nay? Mời bạn đọc bài viết sau đây để cùng Goodpm khám phá bí mật của nệm Foam nhé!

Nệm Foam làm nên từ loại nhựa tổng hợp tránh giảm xóc tối đa

Nệm Foam là gì?

Nệm Foam được tạo nên từ những bọt khí có cấu trúc các hạt mở vào năm 1937. Cấu trúc của nó là từ loại nhựa tổng hợp Polyurethane Foam (PU). Nó được sử dụng thường xuyên trong các ngành khoa học kỹ thuật, y tế cũng như hàng không vì là loại vật liệu đa năng và tính ứng dụng cao. Độ đàn hồi và co giãn của chúng đã giúp giảm thiểu sự va đập.

Các loại nệm Foam thông dụng

Nệm Foam hiện nay đang ngày càng phát triển và có nhiều dòng sản phẩm kết hợp với đặc tính nổi bật của các loại nệm cao su thiên nhiên, nệm lò xo. Điều này dẫn đến tình trạng có nhiều loại nệm Foam với chất lượng và giá thành khác nhau. Hiện nay, các loại nệm Foam đáng chú ý đó là Memory Foam, PU Foam, Latex Foam,… Bên cạnh đó, nệm Foam có hai loại cấu trúc gồm lỗ hổng và ô kín. Cấu trúc ô kín có mật độ phân tử Foam dày hơn và ổn định cao hơn. Tuy nhiên, chúng bị giảm khả năng hấp thụ độ ẩm như cấu trúc lỗ hổng.

Những tính năng nổi bật của nệm Foam

Nệm Foam có trọng lượng nhẹ và giá thành hợp lý

Nệm cao su tự nhiên vẫn luôn là loại nệm đầu tiên người tiêu dùng nghĩ đến khi nhắc đến khái niệm nệm tốt. Nhưng xét về trọng lượng và giá thành, nệm Foam hoàn toàn vượt mặt những loại nệm như nệm cao su. Với chất lượng hoàn hảo và giá thành tốt hơn, nệm Foam nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn gia đình Việt Nam.

Tính linh hoạt của nệm Foam là gì

Nệm Foam có lớp Memory Foam khi bạn nằm lên lực sẽ phân tán đều. Lớp nệm này cũng khiến bề mặt nệm biến đổi cứng hay mềm linh hoạt với từng người. Tính linh hoạt của nệm Foam còn thể hiện ở nhiệt độ. Nệm Foam phù hợp với các gia đình Việt Nam từ Bắc đến Nam vì chúng vừa tản nhiệt vào mùa nóng vừa giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

Nệm Foam giúp nâng đỡ đốt sống cổ

Vì chất liệu có tính đa năng và độ đàn hồi cao nên nệm Foam nâng đỡ đốt sống cổ rất tốt. Thông thường các loại nệm gòn ép hay bị lún xuống hoặc biến dạng hoàn toàn bởi trọng lượng cơ thể người nằm. Điều này khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu và dễ bị các bệnh về xương khớp, thần kinh,… Trong khi đó, nệm Foam mang đến cảm giác thoải mái và nâng đỡ cột sống.

Nệm Foam có độ bền cao

Cấu tạo của nệm Foam gồm ba lớp. Độ dày chuẩn của một tấm nệm Foam 25cm với lớp nệm Base Foam vô cùng vững chắc dày 17cm. Điều này giúp nệm Foam có độ bền cao hơn các tấm nệm một lớp trên thị trường.

Nệm Foam có khả năng kháng khuẩn và chất lượng an toàn 

Chất liệu của nệm Foam không hề gây kích ứng da và đã được kiểm nghiệm thông qua chứng chỉ CertiPUR-US. Các mút bên trong nệm Foam vừa có khả năng kháng khuẩn và chống ẩm mốc.

Nệm Foam có thời gian sử dụng cao hơn

Nệm Foam hoàn toàn khác với nệm lò xo nhanh xuống cấp và tạo ra những âm thanh khó chịu khi bị gãy lò xo. Nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nệm Foam vì thời gian sử dụng của chúng từ 10 năm trở lên.  

Nệm foam ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường

Nệm Foam ngày càng chứng minh được sức hút đối với người Việt Nam

Nệm Foam ngày càng chứng minh được sức hút của mình đối với người Việt Nam nhờ các tính năng nổi bật trên. Tuy nhiên, không ít người Việt vẫn hiểu lầm về các đặc tính cũng như giá thành của đệm Foam. Với các loại nệm Foam nhập từ nước ngoài, để được tiêu thụ tại Việt Nam, nệm Foam phải trải qua rất nhiều loại thuế, phí vận chuyển và các cấp phân phối trung gian nên giá thành bị “độn” lên rất cao.

Nhưng nếu bạn mua trực tiếp tại các nhà cung cấp uy tín và chất lượng, nhà cung cấp loại bỏ hết tất cả chi phí trung gian, bạn sẽ nhận được sản phẩm với giá thành thấp hơn rất nhiều. Goodpm hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: nệm foam là gì? và chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý khi mua nệm!