Tại sao giảm áp lực lại quan trọng với tấm nệm cao cấp

Thảo Vy

Tại sao giảm áp lực lại quan trọng với tấm nệm cao cấp

Bạn đang tìm kiếm một tấm nệm cao cấp? Khi bạn đi mua sắm, hãy nhớ tìm loại nệm giảm áp lực tối ưu để giảm đau mỏi. Goodpm cung cấp cho bạn thêm thông tin để bạn có thể dễ dàng chọn lựa tấm nệm phù hợp với bản thân mình.

1. Tại sao giảm áp lực lại quan trọng với tấm nệm cao cấp

Tất cả chúng ta đều có một điểm chung, bất kể hình dáng cơ thể hay tư thế ngủ khác nhau nhưng chắc chắn rằng một số bộ phận trên cơ thể tiếp xúc với nệm trước các bộ phận khác. Để có sự căn chỉnh chính xác và không bị đau hông hoặc vai khi thức dậy, chúng ta cần một tấm nệm cho phép các bộ phận này chìm vào nệm cho đến khi phần còn lại của cơ thể được nâng đỡ.

Khi điều này xảy ra, trọng lượng cơ thể chúng ta được phân bố đều. Nếu không, một số điểm sẽ chịu toàn bộ áp lực do trọng lượng cơ thể và áp lực tại những điểm này vượt quá mức cho phép. Điểm này được gọi là điểm áp lực cao.

Đối với những người bình thường, những người thường dành 8 giờ trên giường mỗi đêm, quá nhiều áp lực lên các điểm áp lực cao có thể dẫn đến việc hỗ trợ cột sống không đúng cách. Vào buổi sáng, và đôi khi sớm hơn, bạn có thể nhận thấy xuất hiện cơn đau. Đó có thể là đau cổ, đau vai hoặc đau thắt lưng. Cơn đau này báo hiệu rằng nệm của bạn không được hỗ trợ và giảm áp lực đúng cách.

2. Làm thế nào để tìm một tấm nệm cao cấp giảm áp lực tốt

Không có một tấm nệm nào hoàn hảo cho tất cả mọi người. Hình dạng cơ thể, tư thế ngủ, thời gian nằm trên giường và sở thích thoải mái nói chung của bạn đều có tác dụng khi chọn đúng nệm. Điều đó nói lên rằng, có một số loại nệm tốt hơn những loại nệm khác trong việc phân bố áp lực đồng đều khắp cơ thể, bất kể hình dạng cơ thể của bạn.

Nệm foam là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi khi muốn giảm áp lực bởi vì lớp memory foam phù hợp với hình dạng cơ thể riêng biệt của bạn, nó cung cấp một lớp nệm cho hông, vai, gót chân, đầu gối và các khu vực khác cần giảm đau. Đặc biệt hơn, một số công ty sản xuất nệm sử dụng công nghệ tích hợp 3 vùng nâng đỡ trong tấm nệm sẽ mang lại hiệu quả tối đa trong việc phân bố đều áp lực lên mọi vùng cơ thể.

Nệm cao su là lựa chọn tiếp theo của chúng tôi. Cao su tự nhiên cũng tạo đường nét cho cơ thể nhưng kém hơn chất liệu foam. Thay vì ôm sát và hỗ trợ tối ưu cho cơ thể giống như nệm foam, nệm cao su tự nhiên lại có độ nảy cao hơn.

3. Lựa chọn nệm cao cấp phù hợp cho mỗi tư thế ngủ

3.1. Ngủ tư thế nằm nghiêng

Những người ngủ nghiêng cần được giảm áp lực nhiều nhất. Vai và hông nhô ra khỏi trọng tâm của cơ thể, tạo ra những đường cong cần được ôm và nâng đỡ đầy đủ. Đối với người ngủ nghiêng, nệm foam thường là lựa chọn tốt nhất. Nó cho phép những phần đó của cơ thể chìm vào nệm, giữ nguyên độ cong tự nhiên của cột sống.

Nệm Goodpm hỗ trợ tốt cho tư thế ngủ nghiêng

3.2. Ngủ tư thế nằm sấp

Những người nằm sấp không cần giảm áp lực nhiều, nhưng họ cần một tấm nệm vững chắc và hỗ trợ thêm để cho phép họ giữ được sự cân bằng của cột sống. Lưu ý rằng, nằm sấp khi ngủ rất khó để căn chỉnh chính xác. Tuy vậy, bạn nên chọn một tấm nệm cao cấp chắc chắn để tránh đau nhức thêm. Hầu hết các loại nệm có độ cứng vừa phải đều làm được điều này, bao gồm nệm lò xo, cao su hoặc memory foam.

3.3. Ngủ tư thế nằm ngửa

Người nằm ngửa có phần vai và mông cần phải lún thêm một chút để phần thắt lưng chạm vào bề mặt nệm. Do vậy họ cần một một chiếc nệm cân chỉnh vừa vặn nhằm tránh trường hợp đau vùng thắt lưng. Những người ngủ tư thế nằm ngửa có thể chọn những loại nệm cao cấp có độ cứng vừa phải sử dụng chất liệu foam hoặc cao su tự nhiên.

Tìm một tấm nệm có thể giảm áp lực trên cơ thể rất hữu ích cho mọi người vì nó mang đến cho bạn một đêm ngủ sâu giấc mà không bị đau mỏi. Nệm foam của những thương hiệu nệm cao cấp giúp giảm áp lực tốt nhất đặc biệt là dòng nệm có 3 vùng nâng đỡ, tiếp theo là nệm cao su. Rất mong những thông tin trên có thể mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để có thể chọn lựa cho mình chiếc nệm chân ái, mang đến cho bạn những giây phút hạnh phúc trong từng giấc ngủ.