Tổng hợp các size nệm phổ biến hiện nay trên thị trường

Thảo Vy

Tổng hợp các size nệm phổ biến hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước nệm khác nhau, phù hợp với từng không gian và trọng lượng người sử dụng. Dựa vào các thành viên trong gia đình và diện tích phòng ngủ của bận để chọn nệm có kích thước phù hợp. Dưới đây Goodpm sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về các kích thước nệm để bạn dễ dàng mua sắm nhé!

1. Những thông số kích thước của một nệm chuẩn

Dựa trên thói quen sinh hoạt và thể trạng của các thành viên của gia đình, bạn có thể lựa chọn nệm có kích thước phù hợp. Một chiếc nệm phù hợp là chiếc nệm đáp ứng các thông số kích thước như sau:

1.1. Chiều rộng và chiều dài

Một chiếc nệm phù hợp phải có kích thước vừa vặn với giường ngủ của gia đình. Điều này sẽ giúp căn phòng có tính thẩm mỹ hơn và hạn chế các hư hỏng của nệm như nệm méo, xệ.

Theo đó, chiều rộng và chiều dài của chiếc nệm phải tương ứng với chiều rộng và chiều dài của chiếc giường. Cách đo các kích thước giường để tìm chọn nệm phù hợp là bạn hãy đo lòng giường, bề ngang và bề rộng giường.

Chiều cao rông và chiều dài của nệm phải phù hợp với kích thước giường ngủ của bạn.

1.2. Chiều cao của nệm

Chiều cao hay còn gọi là độ dày của nệm phổ biến với kích thước 15cm trở lên. Để chọn nệm có chiều cao phù hợp, bạn có thể dựa trên độ cao của giường và nệm cộng lại, thông thường giao động từ 45cm đến 65cm tính từ mặt đất tới bề mặt nệm.

Chiều cao của nệm còn phù thuộc vào đối tượng sử dụng. Ví dụ nhà bạn có con nhỏ hoặc người lớn tuổi thì nên mua nệm có chiều cao thấp, đồng thời chọn loại giường thấp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào độ nặng của người sử dụng để tìm chọn nệm có độ dày phù hợp:

  • Nếu bạn dùng nệm cho 1 người nặng dưới 45kg thì nên chọn nệm có độ dày khoảng 5-7cm.
  • Nếu nệm dùng cho trọng lượng khoảng 50kg đến 75kg thì nên chọn nệm có độ dày khoảng 10 - 15cm.
  • Nếu nệm dùng cho trọng lượng khoảng 75kg đến 90kg thì nên chọn nệm có độ dày khoảng 15 - 20cm.
  • Nếu nệm dùng cho trọng lượng khoảng 90kg trở lên thì nên chọn nệm có độ dày khoảng 20cm trở lên.
Trọng lượng càng nhẹ thì bạn lựa chọn chiếc nệm có chiều cao càng nhỏ.

2. Các kích thước nệm phổ biến trên thị trường

Hiện nay, bạn có thể chọn mua nệm theo 3 nhóm kích thước phổ biến gồm: Kích thước nệm đơn, kích thước nệm đôi và kích thước nệm gia đình.

2.1. Kích thước nệm đơn

Nệm đơn chỉ dùng cho một người nằm. Do đó, kích thước nệm đơn thường có chiều rộng và chiều cao khá nhỏ. Kích thước nệm đơn tiêu chuẩn là chiều rộng 1m x chiều dài 1m9 hoặc chiều rộng 1m2 x chiều dài 2m. Đối với nệm đơn nhập khẩu, kích thước là chiều rộng 1m x chiều dài 2m hoặc chiều rộng 1m2 x chiều dài 2m.

Với kích thước nhỏ gọn, nệm đơn sẽ rất phù hợp cho căn phòng có diện tích nhỏ dưới 12 mét vuông. Nệm đơn cũng giúp căn phòng thông thoáng hơn, phù hợp cho đối tượng là trẻ em hoặc những người ở trọ một mình.

2.2. Kích thước nệm đôi

Nệm đôi thích hợp với căn phòng ngủ rộng rãi, phục vụ cho 2-3 người nằm cùng lúc. Do đó, bạn nệm tìm chọn các loại nệm đôi có kích thước tiêu chuẩn như sau:

Kích thước nệm Queen (1m6 x 2m): Phù hợp cho không gian phòng rộng từ 12 đến 25 mét vuông, phục vụ cho 1 người trưởng thành hoặc cặp đôi trẻ. Độ thoải mái vừa phải. Kích thước nệm King (1m8 x 2m): Phù hợp cho căn phòng rộng hơn 25 mét vuông, phục vụ cho cặp đôi trẻ, gia đình trẻ có con nhỏ với độ thoải mái cao. Kích thước nệm Square King (2m x 2m): Phù hợp cho căn phòng rộng hơn 25 mét vuông, phục vụ gia đình trẻ có 1 - 2 con nhỏ với độ thoải mái cao.

Kích thước nệm đôi nên chọn nệm Queen (1m6 x 2m) trở lên.

2.3. Kích thước nệm gia đình

Nệm gia đình thường ưu tiên sự rộng rãi, thoải mái, có thể phục vụ cùng lúc nhiều thành viên. Đối với gia đình nhỏ có 1-2 con, bạn có thể cân nhắc nệm King (1m8 x 2m) hoặc nệm Square King (2m x 2m). Nếu gia đình đông thành viên hơn hoặc bạn muốn tìm kiếm chiếc nệm thoải mái nhất khi nằm, thì nệm Super King (2m2 x 2m) là sự lựa chọn hoàn hảo.

3. Nệm Goodpm có tất cả kích thước để bạn thoải mái lựa chọn

Dựa trên nghiên cứu khoa học và thể trạng của người Việt Nam, Goodpm đã thiết kế các sản phẩm nệm có kích thước phù hợp với mọi nhu cầu của người Việt. Kích thước nào cũng có, phù hợp với mọi không gian phòng ngủ.

Mỗi dòng nệm có đến 6 kích thước khác nhau, phù hợp cho những người độc thân, gia đình nhỏ hoặc dành nệm gia đình 2-3 con nhỏ. Bật mí, 2 dòng nệm của Goodpm có độ dày khác nhau: Nệm Memory Foam Goodpm có độ dày 25cm phù hợp không gian phòng ngủ rộng rãi và nệm Goodpm Fit có độ dày 15cm phù hợp không gian vừa phải và gia đình có con nhỏ.

Đọc thêm: Tại sao lại chọn nệm Goodpm?

Hy vọng chia sẻ về kích thước nệm phổ biến và một số lưu ý khi chọn kích thước nệm mà Goodpm cung cấp ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn nệm phù hợp cho gia đình mình.