làm thế nào để loại bỏ vết nước tiểu dính trên nệm

Thảo Vy

Phương pháp loại bỏ nước tiểu trên nệm đơn giản và hiệu quả

Tè trên nệm là một tai nạn không ai mong muốn. Điều đau khổ là bạn sẽ bắt đầu cuộc chiến chống lại mùi hương kéo dài của đống nước tiểu khó chịu đó. Goodpm cho bạn biết rằng việc loại bỏ nước tiểu trên nệm không cần quá khó khăn, phức tạp hoặc tốn kém. Phương pháp tốt nhất chỉ có sáu bước, sử dụng những vật dụng có sẵn trong nhà. Bạn trở lại giường và tận hưởng chiếc nệm như mới ngay lập tức.

Những thứ bạn cần: Baking soda, khăn sạch, nước lạnh, bột giặt, giấm trắng, bình xịt và máy hút.

1. Cách loại bỏ nước tiểu ra khỏi nệm trong sáu bước đơn giản

 • Bước 1: Loại bỏ drap nệm và bao nệm

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy cởi bỏ tấm bao nệm và drap, cho tất cả vào máy giặt càng nhanh càng tốt. Sau khi giặt, nếu bạn vẫn thấy còn nặng mùi, hãy thêm một cốc giấm trắng và giặt lại.

 • Bước 2: Ngăn nước tiểu lan ra, đừng chà xát!

Lấy một chiếc khăn sạch, khô và thấm lên khu vực bị bẩn để thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt. Tránh chà xát vào chỗ đó (điều này sẽ đẩy chất lỏng vào sâu hơn trong nệm), khiến việc loại bỏ khó hơn.

 • Bước 3: Xịt dung dịch giấm lên vết bẩn

Trộn dung dịch gồm hai phần nước lạnh, một phần giấm trắng và một lượng nhỏ bột giặt vào trong bình xịt (vài muỗng canh đối với bình xịt tiêu chuẩn). Xịt lên vết bẩn và ngâm thật kỹ!

 • Bước 4: Để dung dịch giấm ngâm

Để nệm đã ngâm dung dịch trong ít nhất 10-15 phút. Dùng khăn sạch thấm nước để thấm hết chất lỏng.

 • Bước 5: Phủ Baking Soda

Phủ Baking Soda lên toàn bộ bề mặt khu vực bị bẩn và để trong 8–10 giờ. Đóng cửa phòng để tránh thú cưng hoặc trẻ em làm lộn xộn Baking Soda.

Sử dụng baking soda để làm sạch vết nước tiểu

 • Bước 6: Hút khô Baking Soda

Sử dụng máy hút bụi hoặc thiết bị tương tự, hút bụi Baking Soda đã khô khỏi nệm. Hãy đảm bảo bột khô hoàn toàn, nếu không bạn sẽ làm hỏng máy hút.

Sau khi hút bụi xong, hãy kiểm tra nệm. Nếu cần, hãy lặp lại các bước từ ba đến sáu để loại bỏ mọi mùi hôi hoặc vết bẩn còn sót lại.

Động vật có xu hướng quay trở lại để tè lên lãnh thổ đã đánh dấu

2. Cách loại bỏ nước tiểu đã khô ra khỏi nệm với 5 bước

Mặc dù ưu tiên số 1 là xử lý vết nước tiểu mới càng nhanh càng tốt, nhưng vẫn có hy vọng cho những người đang cố gắng loại bỏ vết nước tiểu cũ hoặc khô khỏi nệm.

Mặc dù ưu tiên số 1 là xử lý vết nước tiểu mới càng nhanh càng tốt, nhưng vẫn có hy vọng cho những người đang cố gắng loại bỏ vết nước tiểu cũ hoặc khô khỏi nệm.

 • Bước 1: Sử dụng dung dịch giấm để ngâm vết bẩn

Pha dung dịch tương tự đã sử dụng ở trên (hai phần nước lạnh, một phần giấm và một ít bột giặt) và phủ lên vết bẩn. Bôi dung dịch vừa đủ để đảm bảo nệm được thấm đến độ sâu của vết bẩn ban đầu.

 • Bước 2: Bao phủ khu vực tránh bay hơi

Không thấm, chà xát hoặc thấm nước. Hãy che khu vực ẩm ướt bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong 24-48 giờ. Điều này sẽ ngăn dung dịch bay hơi, giúp dung dịch có tác dụng lâu hơn trên vết bẩn.

 • Bước 3: Để nệm khô trong không khí

Sau khi tháo màng bọc thực phẩm, hãy để nệm tự khô. Tốt nhất là nên để qua đêm để đảm bảo nệm khô.

 • Bước 4: Lặp lại quy trình

Nếu nệm của bạn vẫn bị ố vàng sau một lần xử lý, điều đó không sao. Các vết bẩn sâu cần được xử lý một vài lần trước khi biến mất hoàn toàn.

 • Bước 5: Làm sạch tại chỗ bằng nước

Khi bạn đã làm sạch xong và xác định rằng bạn không cần lặp lại quy trình này nữa, hãy kiểm tra khu vực đã xử lý xem có cặn khô từ dung dịch giấm hay không. Làm sạch bằng nước và thấm bằng khăn để khô.

3. Loại bỏ nước tiểu chó hoặc mèo ra khỏi nệm

Nước tiểu vật nuôi có thể hôi hơn một chút so với nước tiểu người vì nước tiểu động vật được tạo thành từ các hóa chất khác nhau và có xu hướng cô đặc hơn. Điều quan trọng là đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nước tiểu của vật nuôi, vì một số động vật thích quay trở lại lãnh thổ đã đánh dấu để làm lại lần nữa.

Quy trình loại bỏ nước tiểu của thú cưng ra khỏi nệm rất giống với phương pháp đã trình bày ở trên, chỉ với một vài chỉnh sửa đơn giản.

Động vật có xu hướng quay trở lại để tè lên lãnh thổ đã đánh dấu

 • Bước 1: Bôi trực tiếp Baking Soda lên vết bẩn

Thay vì thấm nước tiểu bằng khăn như bình thường, hãy thoa bột nở trực tiếp lên bề mặt bẩn. Baking soda hấp thụ độ ẩm và sẽ có màu sẫm hơn khi nó hút nước tiểu ra khỏi nệm.

 • Bước 2: Hút bột và lặp lại

Làm sạch bột bẩn khỏi nệm và thay thế bằng baking soda mới, để bột tiếp tục thấm vào nước tiểu. Lặp lại cho đến khi baking soda mới vẫn còn màu trắng.

 • Bước 3: Vệ sinh nệm như bình thường

Khi bạn đã hút được nhiều nước tiểu của thú cưng ra khỏi nệm nhất có thể, hãy làm sạch nước tiểu theo cách bạn làm với nước tiểu người. Bạn có thể lặp lại quy trình để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

 • Bước 4: Để xử lý triệt để hơn, hãy thử dùng Enzyme

Nước tiểu động vật không chỉ đậm đặc hơn nước tiểu người mà còn chứa các nguyên tố phụ như carbohydrate và axit béo (ở chó) và amoniac (ở chó và mèo). Chất tẩy rửa có chứa các enzym, là chất xúc tác sinh học giúp đẩy nhanh các phản ứng hóa học, có thể giúp phá vỡ các thành phần cứng đầu này.

Bạn nên chọn chất tẩy rửa bằng enzym được thiết kế đặc biệt để loại bỏ vết bẩn của vật nuôi và nhớ kiểm tra kỹ để đảm bảo dung dịch này không độc hại. Hầu hết các cửa hàng thú cưng đều có bán chất tẩy rửa bằng enzym hoặc bạn có thể tìm thấy chúng trên mạng.

 • Bước 5: Tránh các sản phẩm độc hại hoặc hóa chất

Bạn tránh sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc tẩy, hydrogen peroxide hoặc bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng tiêu chuẩn nào không được dán nhãn cụ thể là không nguy hiểm cho động vật.

 • Bước 6: Tránh tai nạn lặp lại với thuốc xua đuổi thú cưng

Ngay cả sau khi bạn đã làm sạch thành công tấm nệm của mình, thú cưng của bạn vẫn có thể ngửi thấy dấu vết hóa học của nước tiểu mà bạn không thể nhận thấy. Vì nhiều loài động vật sẽ quay trở lại những nơi chúng đã đi tiểu trước đó để đi tiểu trở lại nên bạn nên sử dụng thuốc xua đuổi phù hợp với vật nuôi để ngăn ngừa các tai nạn trong tương lai.

Vệ sinh nệm sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của bạn

Bạn có thể làm thuốc ngăn chặn vật nuôi hoàn toàn tự nhiên, không tốn kém bằng cách pha 1,5 cốc nước lạnh, 2 muỗng canh giấm trắng và khoảng 20 giọt tinh dầu có mùi cam quýt. Bạn cũng nên cân nhắc mua tấm bảo vệ nệm, tấm bảo vệ này sẽ bảo vệ giường của bạn khỏi những tai nạn trong tương lai cũng như bụi, lông và các chất gây ô nhiễm khác.