Phong thuỷ phòng ngủ

Thảo Vy

Phong thuỷ trong phòng ngủ

Phong thủy là một khoa học cổ của Trung Quốc nhằm mục đích hài hòa năng lượng trong không gian sống, truyền sự tích cực đến ngôi nhà, văn phòng hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn cân bằng.

Khoa học cổ xưa này đã đi vào nhiều ngôi nhà hiện đại và được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng. Phong thủy không chỉ giới hạn ở những công trình lớn, nổi tiếng mà có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà của bạn với một số kiến thức đơn giản.

1. Lợi ích của Phong thủy

Tuân theo Phong thủy nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống mà bạn đang có bằng cách tối ưu hóa luồng năng lượng vào không gian sống của bạn. Bạn cũng có thể nói chuyện với các chuyên gia Phong thủy để có các giải pháp cụ thể.

1.1. Cải thiện sức khỏe

Nhiều người áp dụng Phong thủy để giúp cải thiện sức khỏe. Mặc dù Phong thuỷ không thể thay thế chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý nhưng nó có thể thay đổi dòng năng lượng trong không gian nhà bạn, giúp bạn khỏe mạnh về tinh thần và thể chất.

1.2. Thu hút sự giàu có

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người áp dụng Phong thủy là mong muốn thu hút sự giàu có thịnh vượng. Điều này đặc biệt phổ biến ở các chủ doanh nghiệp, các thương gia. Họ thường tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia Phong thủy trước khi xây dựng nhà máy và văn phòng.

1.3. Làm giảm cảm xúc và tâm trạng tiêu cực

Bạn rất dễ bị cuốn vào những tình huống hóc búa hàng ngày và dẫn tới những cảm xúc tiêu cực - nóng nảy. Ví dụ như cửa phòng ngủ của bạn đối diện với khu vực bếp hoặc bếp nấu trong phạm vi 15 độ ở khu vực phía Nam có thể gây khó chịu và làm tăng sự nóng nảy.

2. Làm thế nào để áp dụng Phong thuỷ?

2.1. Bát quái đồ

Bát quái đồ là một trong những công cụ phổ biến nhất được các chuyên gia sử dụng khi thiết kế một ngôi nhà hợp phong thủy. Đây là công cụ để hiểu năng lượng của một không gian và yếu tố nào phù hợp để tối ưu hóa dòng năng lượng.

Bạn có thể sử dụng bát quái đồ làm sơ đồ mặt bằng của mình. Bạn vẽ phác thảo ngôi nhà của mình và đặt bản đồ bát quái lên trên. Thay vì áp dụng cho cả ngôi nhà, bạn cũng có thể sử dụng bản đồ bát quái này cho không gian nhỏ.

2.2. Nên và Không nên trong Phong thủy phòng ngủ

Nên: Luôn có không khí trong lành tràn vào không gian phòng ngủ. Luồng không khí chất lượng vào nhà giúp nâng cao các giác quan khiến bạn trở nên năng động hơn. Vì vậy, hãy mở những cửa sổ để gió bay vào!

Không nên: Đừng để hệ thống đường ống bị rò rỉ. Bất kỳ vết nứt hoặc vết lõm nào sẽ ảnh hưởng đến dòng năng lượng trong không gian phòng ngủ và phá vỡ sự hài hòa tổng thể. Bạn phải sửa khiếm khuyết đó ngay trước khi quá muộn!

Nên: Trang trí không gian phòng ngủ. Loại bỏ những thứ không cần thiết để tạo thêm năng lượng tích cực nhằm làm hài hòa không gian và nâng cao chất lượng bầu không khí. Phòng ngủ bừa bộn làm tăng năng lượng tiêu cực khiến tinh thần bạn luôn rối rắm.

Không nên: Không để hai gương đối diện nhau. Nó đánh bật nguồn năng lượng tích cực, chặn đường đi và tích luỹ năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Nên: Hãy trồng cây ở khắp mọi nơi: trong phòng ngủ, phòng khách, sân và bất kỳ nơi nào có thể. Cây cối tổng hợp Ôxy và hấp thụ CO2, tạo dòng năng lượng lưu chuyển dễ dàng, giữ môi trường trong lành.

Không nên: Không đẩy giường vào góc tường. Khi giường của bạn dựa vào một góc, dòng chảy năng lượng bị ngưng trệ và khiến bạn khó lấy lại tinh thần.

Hãy mang một chút ánh nắng ban mai vào phòng ngủ của bạn. Mở rèm vào buổi sáng để ánh sáng tự nhiên tràn vào vì nó có rất nhiều năng lượng tích cực và chữa những bệnh về tinh thần cho bạn.