Kích thước giường ngủ phù hợp | Bed with memory foam goodpm mattress

Thảo Vy

Những thông tin cực hay về kích thước giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Đây là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng có rất nhiều gia đình khi mua giường đều chọn theo cảm tính, không phù hợp với căn phòng, gây bất tiện khi sử dụng. Mua giường ngủ chúng ta cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Đặc biệt, kích thước giường ngủ cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng.

1. Kích thước giường ngủ trong khách sạn

1.1. Kích thước giường ngủ phòng standard

Standard là dạng phòng tiêu chuẩn cơ bản nhất, diện tích nhỏ. Kích thước giường ngủ phòng standard thường là 1.6 x 2m. Với khách sạn lớn, 4 sao trở lên, giường có thể rộng hơn một chút, loại 1.8 x 2m.

1.2. Kích thước giường ngủ phòng Twin

Khi đi du lịch với bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp bạn không muốn ngủ chung giường với người đi cùng thì hãy chọn phòng twin. Căn phòng này sẽ có 2 giường ngủ đơn.

  • Với khách sạn từ 3 sao trở xuống mỗi giường sẽ có kích thước 1 x 2m.
  • Khách sạn 4 sao trở lên kích thường giường lớn hơn là 1.2 x 2m.

1.3. Kích thước giường ngủ phòng superior

Superior là loại phòng cao cấp, diện tích lớn và nội thất tiện nghi hơn standard. Giường ngủ phòng superior sẽ là loại 1.8 x 2m.

1.4. Kích thước giường ngủ phòng deluxe

Deluxe là loại phòng super cao cấp, diện tích 30 - 50m2, view đẹp, trang thiết bị đẳng cấp. Có rất nhiều loại phòng deluxe, với kích thước giường ngủ khác nhau:

  • Deluxe Double: giường ngủ là loại Double bed kích thước 1.5 x 2m
  • Deluxe Twin có 2 giường đơn: kích thước mỗi giường là 1 x 1.9m hoặc 1.1 x 2m hay 1.2 x 2m.
  • Deluxe King: giường ngủ là loại King size kích thước 1.8 x 2m.

1.5. Kích thước giường ngủ phòng suite

Chỉ ở resort, khách sạn 4 - 5 sao mới có phòng suite. Phòng suite là loại phòng cao cấp, có diện tích rộng, nội thất tiện nghi hiện đại. Giường ngủ phòng suite sẽ là loại King size, kích thước 1.8 x 2m hoặc Super King size kích thước 2.2 x 2m.

2. Kích thước giường ngủ kiểu Nhật

Ngày nay, giường ngủ kiểu Nhật được rất nhiều khách hàng chọn lựa bởi đây là sản phẩm có rất nhiều điểm ưu việt như kiểu dáng đẹp mắt ấn tượng, độ bền cao, chắc chắn, chịu lực lớn…

Giường ngủ kiểu Nhật thường có 2 kích cỡ chính là:

  • Giường đơn: kích thước 1 x 1.9m; 1.2 x 1.9m và 1.2 x 2m ( rộng x dài)
  • Giường đôi: Queen size: 1.5 x 1.9m; 1.6 x 2m; King size: 1.8 x 2m và Super King size: 2 x 2m; 2.2 x 2m.

3. Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Chọn giường ngủ có kích thước phong thuỷ phù hợp với ngôi nhà sẽ đem lại cho gia chủ giấc ngủ bình yên, sức khoẻ dồi dào, dễ dàng thăng tiến, thành công trong công việc, đem lại may mắn, đón tài lộc vào nhà.

Thông thường, các chuyên gia phong thuỷ hay sử dụng thước lỗ ban để đo và chọn kích thước giường ngủ phù hợp. Thước lỗ ban dùng để đo giường ngủ là loại dương trạch dài 42.9cm, được chia thành thành 8 cung là Tài - Bệnh - Ly - Nghĩa - Quan - Nạn - Hại - Mạng.

Khi sử dụng thước lỗ ban để đo giường cần phải đo cả bì, nếu kích thước giường rơi vào 1 trong 4 cung Tài - Nghĩa - Quan - Bản là được.

  • Giường đơn hợp phong thuỷ theo thước lỗ ban kích thước 1.2 x 1.9m.
  • Giường đôi có kích thước 1.5 x 1.9m và 1.6 x 2.0m là phù hợp với phong thuỷ nhất.

4. Tiêu chí lựa chọn kích thước giường ngủ

4.1. Lựa chọn kích thước giường ngủ theo mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng chính là số người sẽ nằm trên giường ngủ mỗi ngày. Nếu bạn chỉ cần mua giường cho 1 người nằm thì mua giường ngủ có kích thước nhỏ. Trường hợp cần giường cho 2 người trở lên hãy chọn giường đôi, có kích thước lớn hơn. Với gia đình có 2 - 3 em bé có thể sử dụng giường tầng kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn rất tiện lợi.

4.2. Lựa chọn kích thước giường ngủ căn cứ vào diện tích phòng

Bất cứ đồ nội thất nào sử dụng trong phòng từ giường ngủ, bàn ghế, tủ quần áo… đều phải hài hoà và phù hợp với diện tích chung của căn phòng. Phòng nhỏ đương nhiên chỉ dùng đồ nội thất kích thước nhỏ, và số lượng vừa phải. Tránh tình trạng mất thẩm mỹ, thiếu đi không gian trống, khó di chuyển. Với những căn phòng to bạn sẽ thoải mái sử dụng giường ngủ có kích thước như ý muốn, đồ nội thất đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu sử dụng.

Ngoài các yếu tố ở trên, khi lựa chọn kích thước giường ngủ cần quan tâm đến yếu tố hài hoà với những đồ nội thất khác. Đây là yếu tố rất quan trọng khi chọn kích thước giường ngủ. Không thể đặt một chiếc giường quá to trong khi các món đồ nội thất khác lại “bé bé xinh xinh”. Tất cả cần phải cân đối với nhau từ kích thước, màu sắc cho đến kiểu dáng, đem lại không gian hoàn hảo và đẹp mắt nhất.