Nệm tốt nhất cho người chơi thể thao năm 2021

Thảo Vy

Nệm tốt nhất cho người chơi thể thao năm 2021

Nếu bạn là người chơi thể thao, bạn hiểu tầm quan trọng của giấc ngủ ngon vào ban đêm. Cho dù bạn chạy, đạp xe, bơi lội hay nâng tạ, một tấm nệm giúp giảm áp lực ở những vùng nhạy cảm nhất của bạn và giúp cơ thể bạn phục hồi qua đêm có thể là một khoản đầu tư vô giá. Nếu chiếc nệm của bạn không có những tính năng này, bạn có thể thức dậy với cảm giác căng cứng và mệt mỏi hơn so với trước khi tắt đèn.

Goodpm đã phác thảo các tính năng của nệm có lợi cho người chơi thể thao cùng với một số chiến lược để chọn một chiếc nệm mới dựa trên cơ thể của bạn và cách bạn hoạt động. Trước tiên, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về loại nệm tốt nhất cho người chơi thể thao trong số các mẫu được bán hiện nay. Chúng tôi đã tiến hành thực nghiệm, chọn từng loại vật liệu dựa trên phản hồi từ người sử dụng nệm và thử nghiệm sản phẩm trong phòng thiết kế.

1. Độ dày nệm nào tốt nhất cho người chơi thể thao

Thuật ngữ “người chơi thể thao” khá rộng khi chúng ta nói về nệm. Ví dụ, tấm nệm tốt nhất cho người tập tạ có thể có thiết kế và chất liệu hoàn toàn khác với tấm nệm tốt nhất cho người chạy đường dài. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để chọn độ dày của nệm là bạn, người ngủ. Độ dày lý tưởng hoàn toàn phụ thuộc vào loại cơ thể và tư thế ngủ, cũng như sở thích cá nhân của bạn.

Nệm dành cho người chơi thể thao

1.1. Nệm có độ dày thấp dưới 25cm

Những chiếc nệm này không cung cấp đủ sự hỗ trợ cho những người nặng vì có chiều dày lớp đế nhỏ hơn. Nệm có xu hướng chìm nhiều hơn ở vùng vai và hông. Tuy vậy, nệm có độ dày này có thể lý tưởng cho người nhẹ cân. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất các mẫu nệm độ dày nhỏ hơn 25cm có xu hướng làm cho nệm cứng hơn vì chúng thiếu các lớp đệm bổ sung so với các mẫu dày.

1.2. Nệm cao cấp dày trên 25cm

Khi sử dụng loại nệm này, người nằm sẽ có cảm giác mềm hơn và ôm sát cơ thể hơn. Với độ dày trên 25cm, nhiều nhà sản xuất đủ không gian để bố trí và tích hợp nhiều lớp hỗ trợ tạo cho người sử dụng cảm giác cao cấp sang trọng khi nằm, đồng thời nệm cũng cân bằng giữa độ mềm mại êm ái và đủ độ cứng vững trong suốt quá trình sử dụng.

Khuyến nghị của Goodpm: hãy thử nghiệm một vài loại nệm khác nhau trong cửa hàng truyền thống hoặc chọn thương hiệu cho phép ngủ thử hoàn toàn miễn phí. Điều này có thể giúp bạn quyết định chiếc nệm nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu và lối sống năng động của mình.

2. Độ cứng của nệm nào tốt nhất cho người chơi thể thao

Cũng như độ dày, độ cứng là một sở thích hoàn toàn mang tính cá nhân. Goodpm có thể đưa ra các khuyến nghị về độ cứng dựa trên phản hồi từ những người có kiểu cơ thể và vị trí ngủ khác nhau, nhưng cuối cùng, bạn nên chọn dựa trên cảm giác thoải mái, giảm bớt áp lực và hỗ trợ tốt nhất.

Độ cứng được đo trên thang điểm 1-10, với 1 là mềm nhất và 10 là cứng nhất. Hầu hết các loại nệm được bán hiện nay đều nằm trong khoảng từ 5 (mềm) đến 10 (cứng). Một chiếc nệm có độ cứng từ 5-6 có thể sẽ tạo cảm giác thoải mái. Những người nhẹ cân cũng có xu hướng thích nệm mềm hơn vì nệm cứng không đủ phù hợp.

Nên lựa chọn nệm có độ cứng phù hợp

Một số nhà sản xuất, như Goodpm, thiết kế chiếc nệm có độ cứng hỗn hợp, mềm hơn ở phần vai và hông, cứng hơn ở vùng lưng. Điều này làm cho nệm rất phù hợp cho nhiều người với nhiều cân nặng khác nhau. Nệm kiểu này giúp người nằm không bị võng trên giường, những người cần được tăng cường thêm để ngăn phần giữa của họ bị lún sâu hơn phần còn lại của cơ thể.

Nếu sở thích về độ cứng của bạn có xu hướng thay đổi thì một tấm nệm có độ cứng có thể điều chỉnh - chẳng hạn như nệm hơi - có thể là lựa chọn phù hợp.

3. Loại chất liệu nệm nào tốt nhất cho người chơi thể thao?

3.1. Lò xo

Nệm lò xo có cấu tạo: phần lò xo ở dưới và các lớp foam nằm trên cùng. Nhiều lò xo bên trong giữ cho bề mặt foam đồng đều và không bị võng.

3.2. Cao su

Cao su là một nguyên liệu tự nhiên được sản xuất từ mủ của cây cao su. Cao su chống lại sự chảy xệ và lõm sâu, có tuổi thọ cao. Chất liệu này không ôm sát cơ thể bạn nhưng có độ nảy cao. Vì vậy, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không thích cảm giác ôm sát cơ thể.

3.3. Nệm hơi

Một tấm nệm hơi được thiết kế với các khoang khí và động cơ bơm hơi. Bạn có thể điều chỉnh độ cứng của nệm bằng cách thêm hoặc xả không khí từ các khoang. Nệm hơi cung cấp khả năng tùy chỉnh vô cùng tiện lợi. Nệm có thể điều chỉnh giữa cảm giác mềm mại, trung bình và chắc chắn chỉ trong vài giây, phù hợp với người có sở thích về nệm đa dạng.

3.4. Memory foam

Nệm memory foam có các lớp foam tạo độ thoải mái cùng với lớp base foam hỗ trợ có mật độ cao. Nệm hoàn toàn bằng foam, đặc biệt là những loại foam hoạt tính, cung cấp giải pháp giảm áp lực sâu cho cơ thể của bạn. Các loại nệm này cách ly chuyển động rất tốt cho các cặp đôi và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

4. Đặc điểm nào của nệm là quan trọng đối với người chơi thể thao

Khi bạn mua một tấm nệm mới, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời quảng cáo cường điệu tiếp thị, chẳng hạn như “sự thoải mái”, “bảo hành vĩnh viễn” hoặc “chiếc nệm hoàn hảo”… Hãy bỏ qua những biệt ngữ này. Bạn nên chọn một tấm nệm mới dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân của mình với tư cách là một người hoạt động thể chất. Các yếu tố dưới đây nên là những điều bạn cần cân nhắc.

4.1. Loại nệm

Nệm hoàn toàn bằng foam ôm sát cơ thể, đảm bảo sự thoải mái đồng thời có sự hỗ trợ tốt.

Nệm cao su cũng có ôm cơ thể nhưng ít hơn. Tuy vậy nệm cao su có độ nảy tốt.

Nệm hơi có thể điều chỉnh các mức độ cứng khác nhau.

4.2. Khả năng ôm sát cơ thể

Một số người muốn có một chiếc nệm ôm sát cơ thể trong khi những người khác thích ngủ trên bề mặt phẳng.

Nếu bạn không chắc chắn mức độ ôm sát cơ thể nào phù hợp với mình, hãy ghé thăm cửa hàng bán nệm truyền thống để thử các mẫu khác nhau.

Thử nệm tại nhà miễn phí thông qua các kênh bán hàng trực tuyến có thể giúp bạn chọn được chiếc nệm tối ưu hơn khi bạn có rất nhiều thời gian trải nghiệm ngay tại phòng ngủ của mình thay vì chỉ 15 phút tại cửa hàng.

4.3. Độ dày nệm

Đối với nhiều người, họ không quan tâm lắm đến độ dày của nệm, nghĩa là nệm dày bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên, độ dày của nệm có thể ảnh hưởng đến cảm giác nâng đỡ và mức độ dễ dàng (hoặc khó khăn) khi lên và xuống nệm.

4.4. Chất lượng của vật liệu làm nệm

Chất lượng của vật liệu làm nệm tỉ lệ với độ bền của cả chiếc nệm. Vật liệu cũng ảnh hưởng đến khả năng trao đổi nhiệt, giảm áp lực và các yếu tố khác.

4.5. Mức độ vững chắc

Độ vững chắc và khả năng ôm sát cơ thể nên đi đôi với nhau. Một chiếc nệm mềm mại sẽ ôm sát cơ thể hơn nhiều so với một chiếc nệm cứng. Có nghĩa là nệm mềm giảm áp lực hơn và căn chỉnh tốt hơn cho những người nhẹ hơn, nhưng gây ra sự chìm và khó chịu cho những người nặng cân. Nếu bạn là người Việt Nam, bạn nên tìm một thương hiệu nệm có sự cân chỉnh hợp lý cho người Việt Nam đồng thời sử dụng công nghệ vào việc tạo ra các vùng nâng đỡ hợp lý.

4.6. Giảm áp lực

Nếu bạn gặp phải các điểm áp lực do hoạt động thể chất hoặc các lý do khác, bạn nên tìm loại nệm đủ ôm sát vào cơ thể của bạn mà không bị lún, chảy xệ hoặc mất sự hỗ trợ.

Một số nệm được thiết kế đặc biệt dành cho người chơi thể thao và những người hoạt động thể chất. Chúng được thiết kế với vật liệu hỗ trợ không bị lún xệ và các lớp giảm áp lực sáng tạo để giảm đau nhức ngay cả sau những ngày khó khăn nhất của bạn tại phòng tập thể dục. Tuy nhiên, việc chọn nệm phù hợp cho bản thân mình hoàn toàn phụ thuộc vào bạn chứ không phụ thuộc vào những lời quảng cáo từ các thương hiệu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn khi chọn mua nệm. Chúc bạn có được chiếc nệm tốt cho mình!