Bệnh đau hông mỗi sáng thức dậy có thể là vì nằm nệm không đủ tốt

Phi Luân

Bệnh đau hông là gì? Nguyên nhân, tác hại, biện pháp điều trị chứng đau hông

Bệnh đau hông ngày càng tăng mỗi sáng thức dậy? Ảnh hưởng lớn đến hiệu quả và năng suất làm việc của bạn. Chứng đau hông kéo dài sẽ dần đến những hệ lụy nguy hiểm cho người bị bệnh? Trong bài viết này, hãy cùng Goodpm tìm hiểu nguyên nhân, tác hại nguy hiểm và biện pháp điều trị chứng đau hông thường xuyên và khó chịu này.

1. Nguyên nhân chính của bệnh đau hông là gì?

Có một số nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh đau hông thường xuyên. Như đã nói, việc xác định lý do gây ra cơn đau thường phụ thuộc vào việc bạn có thể biết được cảm giác khó chịu xảy ra ở đâu và tần suất xảy ra trong đêm. Có một vài bệnh lý khác nhau:

1.1. Đau hông đến từ chứng đau thần kinh tọa

Các dây thần kinh tọa đi xuyên suốt toàn bộ cột sống của bạn. Nó dễ dàng bị kích thích vì chấn thương hoặc tư thế ngủ không đúng cách. Một kích thích đặc biệt nào đó có thể dễ dàng gây ra đau nhức ở thắt lưng của bạn suốt đêm. Tư thế nằm đóng vai trò lớn trong việc xuất hiện cơn đau hông do thần kinh toạ. Một tấm nệm tốt có thể dễ dàng giảm đau và nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.

 

1.2. Đau hông do chứng viêm bao hoạt dịch khớp

Viêm bao hoạt dịch khớp gây cơn đau có tính chất dứt khoát, thể hiện rất rõ ràng và có cảm giác khó chịu dữ dội lan dần qua các vùng lân cận.

1.3. Đau hông do viêm khớp háng

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau khớp háng. Cơn đau thường sẽ theo bạn suốt cả ngày. Tư thế ngủ không đúng cách hoặc nệm không phù hợp có thể là một trong nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau khó chịu này.

2. Tư thế ngủ tốt nhất để giảm bệnh đau hông?

Mặc dù hông và vai của bạn là những bộ phận khá khác biệt trên cơ thể, nhưng tư thế ngủ sai và nệm không phù hợp có thể dễ dàng làm nặng thêm và gây đau cấp tính. Tư thế ngủ sai làm tăng tình trạng đau liên tục lên các bộ phận được đề cập ở trên và dễ dẫn đến bệnh đau hông mãn tính.

Những người ngủ nghiêng phàn nàn nhiều hơn về đau thắt lưng cũng như đau vai, nguyên nhân là cấu trúc xương không thể chống chịu được liên tục khi ngủ trong tư thế này.

Những người nằm ngửa khi ngủ sẽ được hưởng lợi từ việc áp lực phân bố đều khắp toàn bộ cơ thể.

Tư thế ngủ tốt cho người bị đau hông

Tư thế ngủ tối ưu cho người mắc chứng bệnh đau hông

Tuy nhiên, công nghệ sản xuất nệm hiện đại ngày nay đã cho ra đời những loại nệm có thể tự căn chỉnh thích hợp và giảm bớt áp lực bất kể tư thế ngủ của bạn như thế nào.

Goodpm hy vọng rằng thông tin mà bạn đã xem sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian phân vân đáng kể. Các loại nệm mà chúng tôi đã mô tả đặc biệt tiện lợi và được coi là các loại tốt nhất trên thị trường. Tất nhiên, có những lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc. Hãy đảm bảo xem xét các thông số và mang về phòng ngủ một tấm nệm phù hợp.