Nệm cho người nặng cân

Thảo Vy

Nệm tốt cho người nặng cân

Mỗi tấm nệm được chế tạo cho một trọng lượng cơ thể nhất định. Nếu bạn nặng hơn 100kg, một tấm nệm vừa phải hoặc cứng có thể sẽ là lựa chọn thoải mái nhất. Goodpm đưa ra gợi ý chung dựa trên phản hồi từ những người ngủ ở các nhóm cân nặng khác nhau, nhưng cuối cùng bạn vẫn là người đánh giá tốt nhất về loại nệm thoải mái nhất cho cơ thể của mình.

Để tránh hiểu nhầm, Goodpm dùng cụm từ “nặng cân” để chỉ những người có trọng lượng trên 100kg, hoàn toàn không liên quan đến các vấn đề thừa cân hay béo phì.

1. Độ cứng của nệm tốt nhất cho người nặng cân

Độ cứng của nệm được đo bằng thang điểm 1-10, với 1 là mềm nhất và 10 là cứng nhất. Hầu hết các loại nệm được bán hiện nay đều nằm trong khoảng từ 3 (mềm) đến 10 (cứng).

Nệm có độ cứng trung bình phù hợp nhất với người nặng cân

Sở thích về độ cứng hoàn toàn phụ thuộc vào chủ quan từng người, nhưng hầu hết những người nặng cân đều thấy nệm có độ cứng trung bình 7-8 là thoải mái nhất. Nệm với độ cứng này vừa ôm sát cơ thể và giảm áp lực nhưng cơ thể sẽ không chìm quá nhiều

2. Độ dày của nệm tốt nhất cho người nặng cân

Độ dày nệm nào tốt nhất cho người nặng cân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  • Nệm dày dưới 25cm được coi là nệm thấp.
  • Nệm có độ dày từ 25cm đến 30cm được coi là nệm trung bình.
  • Nệm dày trên 30cm được coi là nệm cao.

Mặc dù bản thân độ dày của nệm không quyết định cảm giác khi nằm trên nệm, nhưng nệm có độ dày cao hơn sẽ có nhiều chỗ hơn cho các lớp vật liệu và ảnh hưởng đến cảm giác của nệm.

Vì vậy, hầu hết các loại nệm phù hợp cho người nặng cân đều có độ dày trung bình hoặc cao để mang lại sự hỗ trợ và cảm giác phù hợp.

3. Những tính năng quan trọng của nệm cho người nặng cân

Các tính năng thoải mái và ổn định dẫn đến sự hỗ trợ đồng đều và tạo cảm giác thoải mái cho người nặng cân. Một số thương hiệu nệm giới thiệu các mẫu của họ với những mô tả gây hiểu lầm, ví dụ như: "nệm phù hợp với mọi người thuộc mọi trọng lượng cơ thể". Sự thật là, mỗi mẫu nệm được thiết kế và chế tạo bằng vật liệu phù hợp với những người có trọng lượng khác nhau.

Nệm ôm sát cơ thể giúp giảm áp lực và thẳng cột sống.

Thay vì tin vào tiếp thị từ các thương hiệu nệm, những người nặng cân nên tập trung vào các thuộc tính sau đây khi chọn một chiếc nệm mới.

3.1. Loại nệm

Nếu bạn muốn ôm sát cơ thể hơn và giảm áp lực nhiều hơn, bạn có thể chọn một tấm nệm foam hoạt tính. Nệm hoàn toàn bằng cao su cũng là lựa chọn rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nệm hơi với độ cứng có thể điều chỉnh.

3.2. Độ đáp ứng

Độ đáp ứng còn được gọi là độ nảy của nệm, là một trong những yếu tố cho phép dễ dàng di chuyển trên bề mặt tốt hơn. Độ đáp ứng thể hiện tốt ở nệm cao su tự nhiên và nệm foam có độ cứng trên 7. Khi bạn xoay người trên nệm, độ đáp ứng sẽ hỗ trợ bạn.

3.3. Hỗ trợ ôm cơ thể

Đối với bất kỳ người nào, việc nệm ôm sát cơ thể phải đủ để giảm áp lực dọc theo vai, cột sống và hông. Những chiếc nệm ôm quá mức thường thiếu sự hỗ trợ chắc chắn và điều này có thể dẫn đến việc ngủ không thoải mái cho những người nặng cân.

3.4. Độ dày của nệm

Nệm có độ dày trung bình hoặc cao có xu hướng hỗ trợ tốt hơn cho những người nặng cân.

3.5. Chất lượng vật liệu

Nệm foam với các lớp êm ái có mật độ trung bình hoặc mật độ cao sẽ ít gây chảy xệ cho người nặng cân hơn so với các nệm có lớp mật độ thấp. Điều này cũng đúng với cao su tự nhiên và cao su tổng hợp.

3.6. Mức độ vững chắc

Đối với những người nặng cân hơn 100kg, nệm cần ôm sát cơ thể và đủ độ vững chắc. Nệm mềm chỉ lý tưởng cho những người nặng dưới 100kg.

3.7. Giảm áp lực

Những người nằm nhiều có xu hướng bị tích tụ áp lực ở vai, hông và các khu vực khác trên nệm do không nâng đỡ cơ thể thích hợp. Những người ngủ nghiêng thường gặp nhiều áp lực hơn vì tư thế này không giúp cột sống thẳng hàng một cách tự nhiên như nằm ngửa hoặc nằm sấp.

4. Loại nệm nào tốt nhất cho người nặng cân?

4.1. Nệm lò xo

Lò xo túi cho cảm giác ổn định. Bạn sẽ không bị chìm nhiều vào nệm và bạn sẽ gặp ít áp lực. Bạn lưu ý lựa chọn loại nệm lò xo túi độc lập chất lượng cao. Tuy vậy, những loại nệm này có giá không hề thấp.

4.2. Nệm cao su

Cao su không bị biến chất và có độ bền cao nếu không bị tiếp xúc với nắng. Nệm cao su hỗ trợ tốt nếu bạn nặng hơn 100kg. Nệm cao su không ôm sát cơ thể. Tuy vậy, đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn không cần ôm sát cơ thể.

4.3. Nệm hơi

Ưu điểm chính của nệm hơi là bạn hoàn toàn thay đổi được độ cứng. Nếu sở thích của bạn thay đổi từ đêm này qua đêm khác bạn nên cân nhắc một chiếc nệm hơi. Lưu ý rằng: những chiếc nệm này thường rất đắt.

4.4. Nệm foam

Nệm foam hoàn toàn thoả mãn được độ mềm mại êm ái đồng thời đủ độ cứng, vững và giảm áp lực tốt hơn các loại nệm khác. Các lớp foam cũng hấp thụ và cô lập chuyển động cho các cặp vợ chồng và nệm hầu như không gây tiếng ồn.

Nệm foam ngăn chuyển động - giúp giấc ngủ không gián đoạn

Nệm foam là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thích ôm sát hoặc nếu bạn gặp phải áp lực ở vai, lưng và hông. Những người nặng cân nên chọn một tấm nệm foam có cảm giác chắc chắn và đủ nâng đỡ cho cơ thể mà không bị chảy xệ quá nhiều.

Nệm foam ngăn chuyển động - giúp giấc ngủ không gián đoạn

Với bài viết này, Goodpm chia sẻ những lựa chọn của mình về một số loại nệm tốt nhất cho người nặng cân. Những lựa chọn này dựa trên đánh giá từ người sử dụng cũng như nghiên cứu sản phẩm của riêng Goodpm. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn chọn cho mình một tấm nệm phù hợp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi trên fanpage: https://www.facebook.com/goodpmsleep

Hoặc gọi điện thoại qua tổng đài: 1900234560

Hoặc zalo: 0919554560