nệm memory foam goodpm

Thảo Vy

Nệm Memory Foam và nệm cao su, đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Bạn đã nghe nhiều thông tin về những công nghệ mới nhất về nệm nhưng không thể xác định được đâu là thật, đâu là giả? Nhiều nhà sản xuất và nhân viên bán hàng đang sử dụng các thuật ngữ nghe cao siêu để mô tả sản phẩm của họ và các lợi ích tương ứng của chúng. Điều này làm cho người mua như đang lạc vào ma trận của vô vàn sự chọn lựa và cảm thấy bối rối. Lựa chọn Nệm Memory Foam hay nệm cao su? Với bài viết này, Goodpm mong rằng, đã đến lúc tạm biệt những lầm tưởng và quan niệm sai lầm!

1. Vật liệu Memory Foam và cao su

1.1. Vật liệu Memory Foam là gì?

Có thể bạn đã từng đọc đâu đó hay đọc trong website này, vật liệu Memory Foam được sử dụng lần đầu tiên vào những năm 1960 bởi NASA. NASA đã sử dụng nó để bảo vệ phi công của họ trong các vụ va chạm.

Nhưng trước tiên, Foam là gì? Câu trả lời, Foam là Polyurethane hay còn gọi tắt là PU, được kết hợp với nhiều loại hóa chất khác nhau, những chất hóa học này tạo ra một vật liệu cực kỳ dày đặc và hấp thụ năng lượng.

Memory Foam có thời gian phục hồi chậm. Nghĩa là, khi bạn ấn tay của bạn vào vật liệu và nhấc tay lên, bạn sẽ không thấy vật liệu trở lại dạng ban đầu một cách nhanh chóng.

Lợi dụng tính năng này, các nhà sản xuất nệm đã nhận ra những lợi ích tuyệt vời mà vật liệu này có thể mang lại cho những người bị đau lưng hoặc đau khớp, và hầu hết các thương hiệu nệm hàng đầu hiện nay đều sử dụng vật liệu Foam cho nệm của họ.

Vật liệu Memory Foam

Vật liệu Memory Foam trong sản xuất nệm đem lại chất lượng tốt hơn

1.2. Cao su

Cao su trái ngược với Memory Foam, nó có thời gian phục hồi đặc biệt nhanh. Nếu bạn ấn tay vào nệm làm bằng cao su rồi nhấc tay lên, nệm sẽ trở lại hình dạng ban đầu rất nhanh.

Có hai loại cao su khác nhau được sử dụng cho nệm. Đầu tiên là cao su tự nhiên. Loại này có nguồn gốc từ cây cao su và là sự lựa chọn cho những người muốn một lựa chọn hoàn toàn thiên nhiên.

Loại thứ hai là cao su nhân tạo. Loại này được chế tạo bằng nhiều vật liệu tổng hợp khác nhau. Đối với người sử dụng nệm cao su nhân tạo, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa nệm cao su nhân tạo và tự nhiên là độ nảy, cao su nhân tạo có độ nảy thấp hơn cao su thiên nhiên.

vật liệu cao su

Nệm cao su

2. Nện Lựa chọn nệm Memory Foam hay nệm cao su?

2.1. Chọn nệm phù hợp cơ thể

Sự khác biệt chính giữa nệm Memory Foam và nệm cao su là cách chúng phù hợp với cơ thể của bạn. Nệm Memory Foam sẽ phù hợp với hình dạng chính xác của từng cá nhân. Tuy nhiên, nệm cao su có độ nảy. Lựa chọn nào là do sở thích cá nhân và nhu cầu giấc ngủ của bạn.

2.2. Tính cô lập chuyển động

Sự khác biệt rõ rệt giữa nệm Memory Foam và nệm cao su là khả năng cô lập chuyển động của chúng. Nệm Memory Foam không truyền chuyển động. Nghĩa là, nếu vợ/chồng hoặc bạn của bạn đang ngủ bên cạnh và thường xuyên di chuyển trong đêm, bạn sẽ khó cảm nhận được điều đó. Đây là lý do tại sao nệm Memory Foam thường được các cặp đôi ưa thích sử dụng.

Nệm cao su gần như không cô lập chuyển động. Vào ban đêm, trong cùng một tình huống, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy người ngủ chung của mình trằn trọc trong đêm, vì cao su có tính truyền chuyển động và có độ nảy cao.

3. Tại sao nên chọn nệm Memory Foam?

3.1. Nệm Memory Foam phù hợp với người nằm ngửa

Lý do đầu tiên để chọn loại nệm này là nếu bạn là người thích nằm ngửa. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, nệm Memory Foam có khả năng liên kết cột sống và xương cổ một cách phù hợp.

Nệm sẽ uốn theo hình dạng riêng độc đáo của cơ thể bạn, nó lý tưởng để cổ và cột sống của bạn đạt được mức độ thẳng hàng tối ưu, thoải mái và khỏe mạnh.

Mục tiêu cuối cùng của người nằm trên nệm là đảm bảo cột sống được căn chỉnh chính xác để tránh cổ hoặc khớp khó chịu khi thức dậy. Đối với những người ngủ nghiêng, bạn cũng cần chú ý đến sự thoải mái của các khớp hông.

Nệm Memory Foam mang lại lợi ích: giúp điều chỉnh cột sống và cổ trong khi bạn ngủ, đồng thời hỗ trợ và tạo sự thoải mái cho xương hông và vai đè vào nệm trong quá trình ngủ.

Tất cả những người ngủ đều cảm nhận rằng, họ thật sự thoải mái khi ngủ trên một chiếc nệm có thể mang hình dáng của cơ thể của họ.

3.2. Nệm Memory Foam Phù hợp với người bị dị ứng

Memory Foam được biết đến là một trong những lựa chọn ít gây dị ứng nhất trên thị trường hiện nay. Bất kỳ ai gặp phải các vấn đề về dị ứng như: bông, len, lông vũ, cao su, … đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Tại sao không nên chọn nệm Memory Foam?

4.1. Ảnh hưởng đến độ mát lưng khi ngủ

Nếu bạn là người cần một tấm đệm mát để ngủ, nệm Memory Foam có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mặc dù các nhà sản xuất luôn luôn cải tiến để tăng độ mát lưng khi ngủ, nhưng sự thật nó vẫn chưa tiệm cận được so với nệm cao su.

4.2. Giúp tốt hơn cho môi trường

Một trong những lý do các cá nhân quyết định lựa chọn nệm cao su vì chúng có thể là tự nhiên nhất. Như chúng ta đã biết, mủ cao su được lấy trực tiếp từ những luống cao su tự nhiên.

Điều cần lưu ý là không phải tất cả các loại nệm cao su đều làm từ cao su tự nhiên. Có rất nhiều loại nệm cao su được làm từ cao su nhân tạo, được tổng hợp từ nhiều loại hóa chất. Nếu bạn quan tâm đến việc thân thiện với môi trường, hãy chắc chắn rằng bạn biết nguồn gốc của nệm cũng như các hóa chất được sử dụng để làm ra nó.

lựa chọn nệm memory foam

Nên lựa chọn nệm Memory Foam hay nệm cao su cho phòng ngủ của mình?

5. Cân nhắc khi lựa chọn nệm Memory Foam và nệm cao su

Giá cả:

  • Nệm cao su tương đối đắt.
  • Nệm Foam rẻ hơn, với một số nhà sản xuất uy tín, có thời gian bảo hành lâu năm (trên 10 năm), độ bền của nệm không phải là vấn đề bạn cần quan tâm nữa.

Mùi hôi:

  • Nệm cao su thiên nhiên: những tấm nệm này có mùi kinh khủng, đặc biệt khi bạn lần đầu tiên mở chúng ra khỏi bao bì. Mặc dù nó có xu hướng biến mất theo thời gian, nhưng nó được biết là kéo dài ít nhất vài tuần.
  • Nệm Memory Foam: có mùi lạ khi bạn lần đầu tiên mở nệm và lấy nó ra khỏi hộp. Những khí này ban đầu có thể gây khó chịu khi tiếp xúc. Do đó, tốt nhất bạn nên để phòng ngủ thông thoáng trong vài ngày trước khi ngủ.

Dị ứng:

  • Một lượng nhỏ dân số bị dị ứng với vật liệu cao su thiên nhiên. Nếu bạn và người ngủ chung bị dị ứng, bạn nên tìm một loại nệm phù hợp.

6. Tóm lại.

Bạn thích ngủ trên một chiếc giường chắc chắn và hấp thụ năng lượng; bạn thường xuyên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng khi ngủ; bạn lo lắng về việc điều chỉnh cột sống, đau vai và thắt lưng: có khả năng bạn nên chọn nệm Memory Foam.

Bạn là người quan tâm đến môi trường và muốn chọn một chiếc nệm hoàn toàn thiên nhiên; bạn là người đang tìm kiếm sự cân bằng mong manh giữa giấc ngủ và sự mát mẻ: bạn có thể chọn nệm cao su thiên nhiên.

Trên đây là những tư vấn hỗ trợ dựa trên những đánh giá của người dùng trên toàn thế giới và ý kiến một số chuyên gia trong ngành nệm. Việc đưa ra quyết định cuối cùng phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, phụ thuộc hoàn toàn vào những lợi ích nào mà bạn hy vọng sẽ có được nhiều nhất. Goodpm chúc bạn có được lựa chọn tốt nhất.