Mua nệm trả góp

Thảo Vy

Mua nệm trả góp - xu hướng của cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều sản phẩm có giá trị cao ngất ngưỡng nhanh chóng được bán ra nhờ hình thức mua trả góp. Hình thức mua trả góp này phát triển và thúc đẩy sự tăng trưởng của các ngành nghề liên quan từ may mặc, chăn ga gối nệm đến kỹ thuật công nghệ. Trong ngành chăn ga gối nệm, hình thức mua trả góp đang dần được đưa ra thị trường nhằm kích cầu nền kinh tế và khuyến khích người mua chi mạnh tay cho những sản phẩm vượt qua túi tiền. Vậy như thế nào là mua nệm trả góp và cách thức mua như thế nào? Mời bạn đọc bài viết để cùng Goodpm hiểu rõ những ưu điểm và khuyết điểm của hình thức mua bán này.

1. Mua nệm trả góp là gì?

Đau đầu mỗi khi chọn mua sản phẩm mới
Dứt điểm cơn đau đầu khi lựa chọn hình thức mua sắm trả góp

2. Cách thức mua nệm trả góp

Hình thức mua nệm trả góp này cho phép người mua trả góp theo kỳ hạn có sẵn như 3, 6, 9 tháng hoặc thậm chí tận 12 tháng. Điều đặc biệt, mua nệm trả góp đồng nghĩa với việc bạn mua được sản phẩm mà không cần thế chấp tài sản. Hiện nay, hình thức này ngày càng được mở rộng và thủ tục đơn giản hóa đi rất nhiều. Bạn chỉ cần cầm theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, hộ khẩu, hóa đơn điện/nước,… nhằm xác minh nhân thân và chứng minh khả năng chi trả định kỳ của mình.

3. Ưu điểm của mua nệm trả góp

3.1. Tính tiện lợi

Trong xã hội ngày càng phát triển, tính tiện lợi luôn được ưu tiên hàng đầu. Mua nệm trả góp nệm đến rất nhiều tiện ích về mặt thời gian cũng như tiền bạc đối với người trẻ. Giới trẻ thường có rất nhiều khoản thu chi trong khi nguồn tiền luôn bị giới hạn. Đó cũng là lý do mua nệm trả góp ra đời. Khác với các mua nệm truyền thống phải trả hết lượng tiền hàng trong một lần giao dịch, mua nệm trả góp giúp người trẻ mua được thứ mình cần trong khi khả năng tài chính chưa dư dả.

Bên cạnh đó, tính linh hoạt trong hình thức này thúc đẩy người mua dám chi mạnh tay để trải nghiệm các sản phẩm có tính năng ưu việt và giá thành vượt trội. Nó thúc đẩy khả năng mua của người tiêu dùng.

3.2. Phù hợp với cuộc sống hiện đại

Ưu điểm lớn của mua nệm trả góp là càng ngày càng hiện đại hóa và phù hợp với đa số các gia đình họ thị thành hiện nay. Hình thức này mang lại cơ hội mua hàng cho những người có mức thu nhập trung bình và khá. Nó đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, nhà phân phối trong khi ngành bán lẻ online ngày càng phát triển và có sức cạnh tranh đầy mạnh mẽ. Người mua nệm sẽ được hưởng lợi vì nhanh chóng nâng cấp chất lượng cuộc sống của mình cũng như cố gắng làm việc để chi trả nhu cầu mua nệm trả góp của mình.

4. Nhược điểm mua nệm trả góp

Không may là hình thức mua nệm trả góp vẫn đang ít được sử dụng. Đơn giản vì nhiều người Việt Nam đang ngày càng nâng cao thu nhập bình quân đầu người. Với khả năng tài chính đang phát triển, họ hoàn toàn đủ sức chi trả trong một lần mua. Theo thống kê gần đây, sẽ có hơn 1 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu.

Trong khi đó, mua nệm trả góp còn kèm theo lãi suất. Hình thức mua trước và hóa đơn sẽ đến sau này khiến người mua phải chi trả thêm lãi suất ngoài tiền gốc. Số tiền phải trả bị tăng cao hơn so với giá tiền khi mua nệm và chi trả một lần.

Hơn nữa, với những người có khả năng kinh tế hạn hẹp thì dễ xảy ra tình trạng trễ trả định kỳ. Trong trường hợp đó, bạn phải chịu thêm một khoản phí phạt vì không tuân thủ theo hợp đồng. Đối với những người công việc bận rộn, hình thức mua nệm trả góp không quá khả quan dù cho mỗi lần đến kỳ hạn nơi bán sẽ nhắc nợ. Tuy nhiên, điều này sẽ gây khó chịu với những ai ghét bị nhắc nợ.

5. Nên mua nệm trả góp ở đâu và khi nào?

Bạn nên chọn các nhà phân phối uy tín trong khu vực để đọc kỹ bản hợp đồng đã được soạn sẵn. Đừng nghe những lời đường mật và hứa hẹn của các nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ mà hãy đọc thật kỹ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua trả góp.

Thời điểm mua nệm phụ thuộc rất lớn vào tiềm năng tài chính của bạn. Vì, nếu trong tương lai bạn không chi trả đủ số tiền đã ghi trong hợp đồng số tiền lãi suất và tiền phạt sẽ cao hơn nhiều so với tiền sản phẩm.

Yếu tố phụ thuộc thứ hai là nhu cầu tiêu dùng của bạn. Nếu nệm trong gia đình bạn đã hư hao và bạn muốn chọn cho gia đình một chiếc nệm thật chất lượng sử dụng được bốn mùa thì nên mua nệm trả góp. Bạn có thể trải nghiệm tự do các loại nệm mà bạn yêu thích một cách an toàn và hiệu quả.

Mua nệm trả góp mang lại trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời
Mua nệm trả góp đang dần trở thành xu hướng mua bán trong đầu năm 2020

Như vậy, song hành bên những ưu điểm thì hình thức mua nệm trả góp vẫn còn nhiều mặt khuyết điểm còn tồn tại. Tuy nhiên, hình thức này vẫn được xem là “bước ngoặt” thúc đẩy sức mua đối với ngành chăn ga gối nệm trong thị trường đang dần bão hòa như hiện nay. Các thương hiệu chăn ga gối nệm nổi tiếng đang có nhiều chính sách ưu đãi khác mà bạn nên tìm hiểu trước khi mua trả góp. Goodpm hi vọng bạn sẽ tìm được chiếc nệm vừa ý với bạn trong thời gian sớm nhất có thể! Chúc các bạn ngủ ngon! Goodpm!