Nệm cho người bị đau lưng

Thảo Vy

Lựa chọn nệm cho người đau lưng

Mua một tấm nệm chất lượng cho người bị đau lưng rất quan trọng cho sức khỏe và hạnh phúc. Nhưng với rất nhiều lựa chọn, đây là một thách thức để có thể nhận biết sản phẩm nào sẽ giúp bạn giảm đau lưng tốt nhất khi ngủ.

Thời gian gần đây, nhiều người đã có thể mua nệm trực tiếp từ các nhà sản xuất thông qua internet. Bằng cách loại bỏ khâu trung gian đã tạo cơ hội tiết kiệm chi phí và làm cho các sản phẩm chất lượng cao có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn.

Đau lưng dai dẳng có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống mà đặc biệt là ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy vậy, việc này hoàn toàn có thể giảm thiểu bằng việc đầu tư một tấm nệm chất lượng có 3 vùng nâng đỡ hợp lý giúp giảm đau lưng và cho phép bạn có một giấc ngủ tốt hơn.

1. Mua nệm cho người bị đau lưng

1.1. Hỗ trợ vùng thắt lưng

Những cơn đau nhức vùng thắt lưng rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng ta không nên để việc đi ngủ làm tăng thêm áp lực cho vùng eo của mình.

Hãy lưu ý rằng, độ cứng và sự hỗ trợ không phải là những đặc điểm tương ứng tỉ lệ thuận với nhau, rất nhiều người thường nhầm lẫn chúng. Bạn có thể dễ dàng có một tấm nệm mềm mại và sang trọng mà vẫn mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời. Đồng thời, nếu nệm của bạn vững chắc, không có nghĩa là nệm kém nâng đỡ hoặc thiếu sự thoải mái.

Nệm hỗ trợ thích hợp phải là một tấm nệm có thể điều chỉnh cột sống của bạn đúng cách và cũng phải hoàn toàn êm ái, thoải mái. Nếu bạn gặp áp lực lớn lên vùng lưng và cột sống, đó là do nệm và bạn chắc chắn không thể hoàn toàn thư giãn trên giường.

Nệm 3 vùng nâng đỡ hỗ trợ người bị đau lưng

1.2. Sự vững chắc

Độ vững chắc liên quan đến cảm giác ban đầu khi bạn nằm xuống nệm. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: Liệu nệm cứng có thực sự tốt hơn cho các vấn đề sức khỏe vùng lưng?

Có một độ cứng lý tưởng đối với hầu hết mọi người, đó là độ cứng trung bình. Điều này có nghĩa là bạn nên nhắm đến một tấm nệm mới có độ cứng 7-8 trên thang đo 10 của nệm.

Đây là mức độ vững chắc hoàn hảo cho rất nhiều người vì nó mang lại sự cân bằng cần thiết giữa hỗ trợ nâng đỡ và độ mềm cần thiết để tạo sự thoải mái. Điều này loại bỏ áp lực từ vùng thắt lưng của bạn và cho phép bạn có một giấc ngủ ngon.

Như đã nói, một số người có xu hướng cảm thấy rằng một tấm nệm mềm hơn hoặc cứng hơn sẽ tốt hơn cho lưng của họ. Tất nhiên, điều này mang tính cá nhân và nó dựa trên phong cách ngủ của từng người.

1.3. Độ cứng của nệm lý tưởng cho những người bị đau lưng

Một cân nhắc khác cần tính đến khi xác định độ cứng lý tưởng cho cơn đau lưng của bạn là cân nặng. Ví dụ, bạn càng nặng thì áp lực của cơ thể bạn lên nệm càng nhiều và tác động lên nệm càng nhiều. Do đó, bạn có thể tìm kiếm chiếc nệm vững chắc hơn để bù đắp.

Những người nhẹ cân hơn có xu hướng tránh xa những thứ có thể khiến họ cảm thấy như thể họ đang ở trên một tấm ván. Những chiếc nệm quá cứng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về lưng của họ. Với một số nhà sản xuất uy tín, họ thường chọn đối tượng khách hàng họ mong muốn hướng đến và sẽ cân chỉnh tỉ mỉ phù hợp cho những đối tượng khách hàng này.

Nên chọn chiếc nệm có độ cứng phù hợp

2. Các loại chất liệu nệm cho người bị đau lưng

Loại chất liệu bạn chọn có thể được quyết định bởi tình trạng sức khỏe và lưng hiện tại của bạn cũng như các yêu cầu khác nhau của những người thích nằm ngửa, nằm nghiêng hoặc nằm sấp.

2.1. Chất liệu memory foam

Trên thực tế, chất liệu memory foam là lựa chọn tốt nhất. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những người có vấn đề về lưng sau khi thử nghiệm nhiều loại nệm khác nhau cuối cùng đều chọn loại nệm chất liệu này.

Tất cả là do tính chất vật lý độc đáo cũng như hoạt động của loại chất liệu này. Nhà sản xuất hoàn toàn có thể kiểm soát được độ cứng và độ mềm của chất liệu foam để đưa ra những sản phẩm có độ bền cao và hoàn toàn phù hợp với người đau lưng. Đồng thời, chất liệu này nâng cao độ mát cũng như khả năng đáp ứng của nệm.

2.2. Cao su thiên nhiên

Cao su là một vật liệu được khuyến khích sử dụng và cũng được coi là một trong những lựa chọn tốt cho các vấn đề đau lưng. Điều hấp dẫn nhất về vật liệu này là nó có độ nảy cao hơn so với memory foam. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ ôm sát và hỗ trợ cơ thể tốt như memory foam.

2.3. Lò xo túi độc lập

Đây là những tấm nệm chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn cuộn lò xo, và mỗi cuộn được quấn riêng lẻ. Chúng hoạt động độc lập và tự hoạt động để nâng cao khả năng ôm sát cơ thể của nệm.

Nguyên tắc chung cần xem xét nếu bạn quyết định mua loại nệm này là để ý số lượng 1.000-2.000 lò xo. Nếu bạn nặng cân, bạn nên xem xét một tấm nệm có hơn 2.000 lò xo. Đây có thể là một lựa chọn tốt, nhưng hãy cân nhắc về độ ồn của lò xo sau một thời gian hoạt động.

3. Đau lưng ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào

Hàng trăm tình huống có thể góp phần gây ra đau lưng, bản thân nó là một thuật ngữ khá mơ hồ giống như đau đầu. Người ta có thể đề cập đến các vùng đau khác nhau: xương sườn, vai hoặc bất kỳ vùng nào của cột sống. Mặc dù điều này khiến bác sĩ khó đưa ra chẩn đoán chính xác, nhưng tin tốt là tất cả các tình trạng này đều có một số điểm chung khi ngủ.

3.1. Sự gián đoạn giấc ngủ

Khi đối mặt với đau lưng, bạn khó có được cảm giác thoải mái và bạn khó có thể nằm yên trong khi ngủ. Nếu bạn nằm yên khi ngủ, các vùng bị viêm ở lưng sưng lên, gây đau và có khả năng khiến bạn thức giấc để cử động và giảm sưng.

3.2. Thời gian đi vào giấc ngủ lâu hơn

Nếu bạn phải vật lộn để có được cảm giác thoải mái hoặc cần một núi gối được kê một cách hợp lý để đi vào giấc ngủ, có lẽ bạn đã phải dành một khoảng thời gian tương đối để trằn trọc. Do nhịp sinh học quyết định việc giải phóng các hormone buồn ngủ, hầu hết các giấc ngủ dành cho việc hồi phục diễn ra sớm vào nửa đầu buổi tối. Vì vậy, nếu bạn mất hàng giờ để đi vào giấc ngủ, bạn có thể bỏ lỡ thời gian tự chữa bệnh mà cơ thể rất cần để sửa chữa vết thương.

3.3. Thay đổi chu kỳ ngủ

Nhiều người dùng thuốc để giúp kiểm soát cơn đau và chúng có thể giúp đi vào giấc ngủ, nhiều người trong số họ thay đổi cách nghỉ ngơi, thay đổi các giai đoạn. Thông thường, chúng ta có giấc ngủ sâu sóng chậm vào nửa đầu của đêm và trải qua phần lớn các giai đoạn chuyển động mắt nhanh hoặc giai đoạn REM vào nửa sau của đêm. Đây là nơi những giấc mơ xảy ra.

3.4. Cột sống khi ngủ

Một trong những chức năng chính của tủy sống là duy trì sự cân bằng để chúng ta có thể đi đứng thẳng và các bộ phận điều khiển vận động của chúng ta có thể hoạt động bình thường. Nếu bạn đã từng nghe ai đó nói rằng con người có thể đi thẳng đứng là một điều kỳ diệu, thì điều đó không quá xa sự thật. Tuy nhiên, nó cần rất nhiều nỗ lực trong tiềm thức, và đường cong cột sống là yếu tố cần thiết để tất cả hoạt động.

Nệm Foam của Goodpm giúp căn chỉnh cột sống

3.5. Tạo sự căn chỉnh cột sống tối ưu

Khi chúng ta bước vào giấc ngủ sóng chậm, các cơ của chúng ta không bị tê liệt như trong giai đoạn REM (Chuyển động mắt nhanh). Điều này có nghĩa là bạn phải lăn lộn và cuộn tròn trong những tư thế ngủ kỳ lạ. Nếu bạn có một tấm nệm có thể hỗ trợ nhiều tư thế ngủ, điều này không phải là vấn đề lớn. Nệm có tác dụng làm cho vai và hông của bạn chìm xuống một chút đồng thời hỗ trợ cột sống cân bằng tối ưu.

Tuy nhiên, nếu bạn nằm trên một chiếc nệm cứng và bạn nằm nghiêng, bạn có thể bị rối loạn đường cong cột sống và nếu bạn đang đối mặt với chứng đau và viêm thì đây không phải là tin tốt.

Nệm đã đi được một chặng đường dài trong trong lịch sử và nhiều nhà sản xuất trong đó có Goodpm đã nhận ra lợi ích của việc căn chỉnh cột sống tối ưu sẽ cho giấc ngủ ngon hơn. Khi bạn nằm nghiêng, nệm phải cho phép hông và vai hơi chìm vào trong, đồng thời vùng nệm tiếp xúc với vùng lưng đủ vững chắc để nâng đỡ phần giữa. Nệm cung cấp 3 vùng nâng đỡ riêng biệt có xu hướng thể hiện rất tốt trong việc này.

3.6. Căn chỉnh cột sống có phải là yếu tố quan trọng nhất?

Sự thẳng hàng của cột sống chắc chắn là quan trọng, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất khi bị đau lưng. Giảm áp lực cũng rất quan trọng để giúp bạn giảm đau và dễ ngủ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm được chất liệu làm giảm áp lực khi nằm ngủ.

Nếu bạn thức dậy thấy cứng và đau cơ nhưng cảm thấy dễ chịu hơn sau khi di chuyển, bạn có thể đang đối mặt với tình trạng sưng hoặc viêm ở các khớp hoặc mô cơ do không chuyển động, đặc biệt là khi bạn ngủ.

Ngủ với chứng đau lưng có thể biến buổi tối của bạn thành một cơn ác mộng. May mắn thay, chiếc nệm phù hợp có thể là giải pháp giúp bạn có một đêm ngon giấc hơn. Hãy nhớ rằng, Goodpm tạo ra sản phẩm nệm hoàn toàn có thể giúp bạn giảm chứng đau lưng khi ngủ. Tuy vậy, việc tìm một chiếc nệm phù hợp còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, ngân sách và các vấn đề khác của bạn.

Goodpm hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi trên fanpage

Hoặc gọi điện thoại qua tổng đài: 1900234560

Hoặc zalo: 0919554560