Ruột gối nào dành cho bạn

Thảo Vy

Những điều bạn phải biết khi chọn mua ruột gối để sử dụng

Ruột gối là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ vì nó giúp nâng đỡ đốt xương cổ cũng như ổn định dáng người của bạn khi ngủ. Khi đã chọn được cho mình một “người bạn đồng hành sáng suốt”, bạn sẽ hạn chế bị đau cột sống, đau đầu hay nhức vai gáy. Nhưng làm sao để có thể chọn loại ruột gối thích hợp trong khi có quá nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã, chất liệu hình thù, kích thước và biến động về giá như hiện nay. Thông qua bài viết sau đây, Goodpm sẽ mang đến cho các bạn một vài gợi ý nhỏ để dễ dàng chọn mua ruột gối thích hợp cho chính bạn.

1. Một số lưu ý khi lựa chọn ruột gối

Mỗi một chiếc gối đều chia làm hai phần chính là ruột gối và bao gối. Phần bao gối luôn cần sự mềm mại và sạch sẽ khi tiếp xúc với da mặt. Còn phần ruột gối luôn có những yêu cầu khắt khe hơn nhằm tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”. Sau đây là một vài các lưu ý nhỏ khi lựa chọn mua ruột gối mà bạn nên cân nhắc:

  • Thứ nhất: Ruột gối tốt cần có khả năng nâng đỡ xương đốt cổ tốt và không để bị vẹo trong quá trình nghỉ ngơi.
  • Thứ hai: bạn phải chú ý đến sự thông thoáng và thoải mái từ chất liệu đến hình dáng của sản phẩm nhằm không tạo sự bức bí trong quá trình sử dụng.
  • Thứ ba: Bạn cần quan tâm đến chất liệu bề mặt ruột gối, điều quan trọng nhất khi lựa chọn ruột gối là phải chú ý đến yếu tố an toàn, không gây kích ứng với người sử dụng.

Ruột gối đảm bảo mang đến cho bạn giấc ngủ trọn vẹn

Ruột gối đảm bảo mang đến cho bạn giấc ngủ trọn vẹn

2. Ưu và nhược điểm của một số loại ruột gối hiện nay

2.1. Gối cao su thiên nhiên

Ruột gối cao su thiên nhiên được xem là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ khả năng cố định phần đầu và vai tốt. Tuy có sự nâng đỡ xương đốt cổ hiệu quả, nhưng nhược điểm trí mạng của loại ruột gối này đó là vừa nặng lại vừa cứng. Đối với những người yêu thích ruột gối cứng thì đây là một sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu đối với các bé sơ sinh có mô đầu mềm hơn thì chắc chắn không nên sử dụng để tránh làm tổn thương phần đầu. Bên cạnh đó, giá thành của loại gối này không hề thấp.

Ruột gối đảm bảo mang đến cho bạn giấc ngủ trọn vẹn

Chiếc gối phù hợp sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn bình thường

2.2. Gối lông vũ

Nếu nói gối cao su thiên nhiên nặng nề, thì gối lông vũ lại là loại gối mềm theo cách hoàn toàn ngược lại. Tựa như chính cái tên của nó, gối lông vũ vừa nhẹ êm lại vừa thoáng khí. Với trọng lượng nhẹ hơn so với các ruột gối khác, gối lông vũ không xảy ra tình trạng ẩm ướt. Tuy nhiên, chất liệu cấu tạo nên gối lông vũ có thể gây dị ứng với những người có tiền sử bệnh về hô hấp hoặc có làn da dễ bị kích ứng. Đối với những người mẫn cảm, gối lông vũ có thể không phải một lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, với chất liệu mềm mại, gối lông vũ không nâng đỡ và cố định được xương đốt cổ khi ngủ. Phần lớn người sử dụng gối lông vũ luôn bị lún khi nằm ngủ. Bên cạnh đó, một trong những khuyết điểm khác của gối lông vũ đó là khó vệ sinh và giá thành cao tùy phân khúc.

2.3. Gối bông gòn

Nếu bạn muốn tìm một ruột gối giá “hạt dẻ” hơn trên thị trường, gối bông gòn là lựa chọn lý tưởng dành riêng cho bạn. Với nhiều mẫu mã cũng như hình dạng, kích thước đa dạng, bạn có thể nhanh chóng chọn ra được ruột gối thích hợp nhất với mình. Tuy nhiên, song hành với những ưu điểm đó là một vài nhược điểm nhỏ. Gối bông gòn không có độ đàn hồi cao như những chiếc gối khác. Đi kèm với đó, bạn cũng sẽ nhận ra nó nhanh cũ kỹ, bị xuống cấp chỉ trong một thời gian ngắn.

2.4. Gối Memory Foam

Đối với người tiêu dùng khó tính, gối Memory Foam giống như sản phẩm toàn năng có thể đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu. Điều quan trọng nhất với một ruột gối ưu việt đó là khả năng nâng đỡ đốt sống cổ. Gối Memory Foam đã thực hiện nhanh chóng và hiệu quả được yêu cầu đó. Phía trong gối Memory Foam có gel lạnh tích hợp giúp làm mát phần đầu của người sử dụng. Gối Memory Foam sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp tùy theo cơ thể người. Hơn nữa, tác dụng của loại gối này là gia tăng tối đa sự thoải mái và êm ái. Hiện nay, gối Memory Foam đang không ngừng cải tiến để đáp ứng được các yêu cầu của người tiêu dùng qua từng thời kỳ.

Các loại gối trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng tựu chung lại, bạn cần phải xác định rõ yêu cầu về ruột gối và khả năng tài chính của mình. Phần lớn các sản phẩm kể trên đều không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm để nệm đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Các chiếc gối có thể hạn chế tối đa tỷ lệ bị đau nhức vai gáy cũng như bệnh mất ngủ. Vậy, thông qua các gợi ý trên, Goodpm chắc hẳn bạn đã có cho riêng mình sự lựa chọn hoàn hảo và nhanh chóng “rinh” chiếc ruột gối phù hợp nhất.