nệm đơn goodpm dành cho bạn

Thảo Vy

Nệm đơn là gì, hướng dẫn lựa chọn nệm đơn có kích thước phù hợp?

Nệm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Nó đóng vai trò rất lớn trong việc thư giãn và nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Nhưng nhiều người tiêu dùng hiện nay lại mắc lỗi trong việc lựa chọn kích thước nệm cho không gian nghỉ ngơi của chính mình. Vậy làm thế nào để biết được kích thước nệm nào dành cho bạn. Goodpm sẽ tư vấn cho bạn được chiếc nệm với kích thước ưng ý qua bài viết này!

1. Nệm đơn là gì

Nhiều người hay bị nhầm lẫn kích thước khi mua nệm đơn vì không biết nệm đơn là gì. Nệm đơn là một loại nệm có kích thước nhỏ và chỉ thích hợp cho một người nằm. Nó khác với loại nệm đôi dành cho hai người hoặc có thêm em bé. Do vậy, kích thước nệm đơn chỉ phù hợp với loại giường đơn một người sử dụng.

2. Các kích thước thông dụng của nệm đơn

Khi lựa chọn kích thước của nệm đơn thích hợp phải chú ý đến thông số gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao của nệm. Cũng như nệm đôi, nệm đơn cũng có rất nhiều kích thước chuẩn khác nhau. Trong khi nệm đôi thường có kích thước 140cm trở lên thì nệm đơn có kích thước bé hơn như 100x200cm, 90x190cm trở xuống. Thậm chí có loại nệm đơn được thiết kế riêng dành cho trẻ nhỏ có kích thước từ 120x190cm đến 80x190cm. Các kích thước nệm đơn này phụ thuộc vào việc bố mẹ các bé cho phép sử dụng giường đơn hay giường tầng.

3. Các kích thước thông dụng của nệm đơn

3.1. Tiêu chí lựa chọn nệm đơn

Mỗi người trên thế giới đều có chiều cao và cân nặng khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khí hậu, môi trường sống của mỗi người. Ta có thể thấy người Châu u thường có vóc người đô con và lực lưỡng hơn người Châu Á. Do vậy, người Châu u thường sử dụng các loại nệm có kích thước queen size, king size hoặc supersize. Tuy nhiên, nệm đơn đối với người Châu Á bình thường chỉ có kích thước dao động từ 80cm đến 120cm. Điều này phụ thuộc vào yếu tố độ tuổi cũng như khả năng phát triển chiều cao, cân nặng ở mỗi người.

3.2. Chọn nệm phù hợp kích cỡ giường

Hiện nay, mỗi loại giường ngoài kích cỡ chuẩn có loại nệm riêng thì vẫn còn nhiều loại giường đặt riêng với kích thước to hoặc nhỏ hơn. Vì vậy, khi loại chọn nệm đơn bạn cần chú ý đến kích thước giường ngủ để không bị chênh lệch quá nhiều. Điều này làm giảm tính thẩm mỹ của phòng ngủ.

Kích thước nệm đơn phụ thuộc vào kích thước giường ngủ
 Kích thước nệm đơn phụ thuộc vào kích thước giường ngủ

3.3. Chọn nệm đơn theo kích thước phòng ngủ

Phòng ngủ của một người thường có diện tích nhỏ hơn những căn phòng dành cho gia đình. Vì vậy, nếu diện tích phòng ngủ quá nhỏ mà bạn lại chọn mua chiếc nệm có kích thước to thì sẽ khiến không gian bị bó hẹp. Kích thước nệm đơn quá nhỏ hay quá to không phù hợp với diện tích phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến thiết kế nội thất tổng thể.

3.4. Chọn nệm đơn theo thói quen ngủ

Nếu bạn có thói quen lăn qua lăn lại nhiều lần thì cần chú ý khi chọn kích thước nệm đơn. Dù cho chiếc nệm đơn phù hợp với kích thước cơ thể nhưng nếu bạn có thói quen hay di chuyển qua lại khi ngủ thì nên cân nhắc mua nệm đơn to hơn. Điều này giúp giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn.

4. Ai sẽ thích hợp sử dụng nệm đơn

4.1. Công nhân viên chức trong tập thể

Cuộc sống tập thể thường phải sử dụng giường tầng. Do đó, nhiều công nhân viên chức thường ưu ái sử dụng loại nệm đơn có kích thước vừa cơ thể vừa khung giường. Điều giúp họ tối đa hóa diện tích phòng ngủ cũng như không gian cá nhân.

4.2. Học sinh, sinh viên

Đối với các em học sinh, nệm đơn là một sự lựa chọn hoàn hảo thay vì nệm đôi. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi, cân nặng và chiều cao để cân nhắc chọn đúng kích thước nệm đơn khi mua. Đối với những học sinh đang học tiểu học và có dáng hình thấp bé, nên lựa chọn loại đệm 80x190cm để vừa vặn cơ thể.

4.3. Người ở một mình

Những người sống một mình hoặc độc thân không có nhu cầu các loại nệm như nệm đôi. Do đó, loại nệm mà họ hay thường sử dụng có kích thước vừa cơ thể cũng như phù hợp với túi tiền. Người độc thân chiếm tỷ lệ người mua nệm đơn không nhỏ trong thị trường hiện nay.

Kích thước nệm đơn không được quá nhỏ vì hạn chế cử động và khiến mọi di chuyển khi nằm ngủ của bạn trở nên bất tiện. Tuy nhiên, kích thước nệm đơn cũng không được quá to vì vừa ảnh hưởng đến khả năng tài chính vừa tốn không gian. Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn kích thước nệm đơn phù hợp với cơ thể cũng như không gian sống của bạn.

Ngoài các yếu tố về kích thước, khi lựa chọn nệm đơn bạn cũng cần chú ý đến chất lượng, giá cả, thương hiệu của chúng. Điều này sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn chọn được nệm đơn phù hợp và hoàn hảo nhất.

sử dụng nệm đơn với nhiều công dụng khác nhau
Mỗi đối tượng sử dụng nệm đơn với nhiều công dụng khác nhau

Goodpm hi vọng bạn sẽ tìm được chiếc nệm đơn gắn bó và đồng hành với bạn trong từng giấc ngủ!