Gối ngủ nhanh

Thảo Vy

Khám phá bí mật của loại gối ngủ nhanh đang hot hiện nay

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ bị mất ngủ. Họ sử dụng đến thuốc có tác dụng an thần để giúp cơ thể có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn có rất nhiều tác hại nếu bị lạm dụng quá đà. Để tránh trường hợp cơ thể bị tổn hại cho sử dụng quá nhiều thuốc ngủ, bạn nên cân nhắc đến việc thay đổi gối để sâu giấc hơn. Trên thị trường, gối ngủ nhanh với chất liệu memory foam nhằm trị liệu về lâu về dài. Chiếc gối ngủ này có tác dụng gì đặc biệt? Mời bạn đọc bài viết này để khám phá tầm quan trọng của việc chọn loại gối ngủ nhanh cho chính mình và gia đình.

1. Thế nào là một giấc ngủ ngon, nhanh và sâu?

Một giấc ngủ nhanh là một giấc ngủ mà người nằm nhanh chóng ngủ say trong vòng 1 đến 5 phút. Trong khoảng thời gian 60 giây là khoảng thời gian quan trọng của một giấc ngủ. Vì nó quyết định liệu cơ thể bạn đã đủ sẵn sàng cho một giấc ngủ sâu hay chưa. Bên cạnh đó, thời gian ngủ của bạn phải từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm để khôi phục năng lượng bên trong cơ thể. Để xem xét một giấc ngủ có trọn vẹn hay không người ta thường căn cứ vào nhiều yếu tố.

Điển hình như giấc ngủ của bạn có bị gián đoạn quá một lần hay không, sau khi ngủ dậy bạn có bị đau nhức và đã dành tối hiểu 85% khoảng thời gian ngủ thực sự trên giường ngủ hay chưa. Một cách xác định nhanh nhất một giấc ngủ ngon đó là liệu bạn có thể rơi vào trạng thái ngủ say nhanh chóng trong vòng 30 phút hay không. Nếu bạn đáp ứng được yêu cầu trên thì giấc ngủ của bạn vừa sâu vừa nhanh chóng vừa trọn vẹn.

2. Gối ngủ nhanh có tác dụng gì?

Gối ngủ nhanh giống như một liều thuốc vật lý tác động trực tiếp vào cơ thể người nằm từ bên ngoài. Khác với việc sử dụng thuốc có tác dụng an thần để chữa mất ngủ, gối ngủ nhanh có tác dụng triệt tiêu hoàn toàn những nguyên nhân gây mất ngủ từ bên ngoài điển hình như tình trạng nằm sai tư thế, xương khớp chịu áp lực lớn do trọng lượng, tiếng động từ chiếc giường lò xo phát ra,… Những vấn đề đó sẽ bị loại bỏ khi sử dụng gối ngủ nhanh.

Gối ngủ nhanh giúp nhiều người ngủ ngon một cách tự nhiên

Gối ngủ nhanh giúp nhiều người ngủ ngon một cách tự nhiên

3. Các loại gối ngủ nhanh hiện nay

Trong thị trường nhiều biến động hiện nay, nhiều loại gối ngủ nhanh với tác dụng trị liệu giấc ngủ được cho ra đời. Ngoài chiếc gối ngủ nhanh Foam được mệnh danh là đệm ao su non, còn có gối massage, gối lông vũ, gối ngủ hạt xốp, gối ngủ hình chữ U, gối ngủ thảo dược, gối gòn, gối đúc từ cao su thiên nhiên, gối nước,… Trong đó, gối thảo dược có tác dụng trị liệu trực tiếp nhưng phải sau một thời gian dài chứ không tức thời. Nếu bạn vệ sinh không tốt, gối thảo dược cũng sẽ là nơi chứa mầm bệnh và dễ gây kích ứng da.

Gối chữ U thường được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng bởi sự tiện dụng và tính hiệu quả mà chúng mang đến. Gối massage cũng thuộc một trong những loại gối ngủ nhanh vì giúp điều hòa các huyệt trên cổ giúp bớt xơ cứng. Gối Foam có ưu điểm vượt trội các loại gối khác nhờ tính dễ vệ sinh và vận chuyển của nó.

4. Gối ngủ nhanh dành cho ai?

Gối ngủ nhanh thường dùng cho những người có giấc ngủ nông, ngắn như dân văn phòng hay người bận rộn công việc. Việc sắm cho bản thân một chiếc gối ngủ nhanh sẽ giúp họ có thêm nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân cũng như làm mới cuộc sống. Những chiếc gối ngủ nhanh đều có công dụng nâng đỡ phần đầu và cổ ổn định nhằm tránh đau nhức xương khớp.

Bên cạnh đó, chúng có khả năng trị liệu trong một thời gian dài nên rất hợp với những người bị rối loạn giấc ngủ lâu năm không thể sử dụng thuốc an thần quá nhiều. Nếu ngủ đủ giờ mà bạn không ngủ sâu thực sự thì bạn cũng không hề thoải mái khi thức dậy. Điều này chỉ ra việc bạn cần cân nhắc việc áp dụng nhiều biện pháp khác ngoài dùng thuốc để ngủ nhanh và ngủ đủ giờ.

Gối ngủ nhanh giúp giấc ngủ vừa sâu vừa nhanh vừa ngon hơn

Gối ngủ nhanh giúp giấc ngủ vừa sâu vừa nhanh vừa ngon hơn

Gối ngủ nhanh muốn đạt được hiệu quả thì bạn phải kết hợp với một số các biện pháp không sử dụng thuốc khác như xoa bóp, bấm huyệt dũng tuyền, ngâm chân và rèn luyện thể thao. Các hoạt động thể chất không chỉ mang đến nguồn năng lượng cho cơ thể mà còn giúp máu huyết lưu thông. Từ đấy, bạn có thể có một giấc ngủ thật an lành cho tới sáng. Bạn có thể thay đổi không gian nghỉ ngơi để cơ thể thoải mái nhất có thể. Đừng bao giờ để phòng ốc quá ẩm mốc hoặc có mùi hôi. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố tiếng ồn bên ngoài. Nếu phòng ngủ của bạn gần các khu vực hay có tiếng ồn thì tốt nhất bạn nên xây bức tường cách âm nhằm giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho bản thân mình.

Goodpm hi vọng bạn sẽ nhanh chóng có một giấc ngủ an lành và thêm nguồn năng lượng mới mỗi sớm mai nhờ chiếc gối ngủ nhanh thông minh của mình!