Gối cổ cho dân văn phòng

Huyền Anh

Cách chọn gối ngủ văn phòng tốt nhất cho bạn

Công việc nhiều, chạy chỉ tiêu liên tục, công việc văn phòng khiến nhiều người trẻ bận rộn, áp lực và căng thẳng. Những giấc ngủ ngắn trong phòng làm việc là cảnh tượng quen thuộc của giới văn phòng. Đây cũng là những người mắc chứng đau lưng, đau xương khớp nhiều nhất vì đặc thù công việc phải ngồi liên tục nhiều giờ liền. Vì thế không ít người mạnh tay chi tiền vào những chiếc gối ngủ văn phòng, trợ lý đắc lực giúp ngủ ngon hơn ngay cả trong điều kiện ngủ tranh thủ trên phòng làm việc. Hãy cùng Goodpm khám phá cách hàng nghìn dân văn phòng lựa chọn chiếc gối ngủ cho mình.

1. Tìm hiểu về gối ngủ văn phòng

1.1. Gối ngủ văn phòng là gì?

Đúng như tên gọi, gối ngủ văn phòng là loại gối chuyên dụng, sản xuất đặc biệt theo thiết kế và tính toán sao cho phù hợp nhất với đặc thù giấc ngủ của giới văn phòng tại nơi làm việc.

Giấc ngủ văn phòng khá ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong giờ nghỉ trưa, không phải ở đâu cũng có chỗ ngủ để có thể nằm thoải mái mà thường sẽ nghỉ ngơi ngay trên ghế làm việc. Vì vậy gối ngủ văn phòng thường phải có khả năng mang lại cho người dùng sự thoải mái nhất có thể, để có giấc ngủ nhanh trong điều kiện thời gian giới hạn.

chiếc gối ngủ “huyền thoại” của dân văn phòng

Gối cổ, chiếc gối ngủ “huyền thoại” của dân văn phòng

1.2. Các loại gối ngủ văn phòng phổ biến hiện nay

Gối ngủ văn phòng có nhiều loại, phụ thuộc vào cách ngủ của bạn tại văn phòng, trong đó phổ biến nhất có hai loại sau:

  • Gối  cổ: phù hợp với kiểu ngủ tựa vào ghế làm việc của bạn, với điều kiện chiếc ghế này cần phải cao hơn cổ của bạn một chút.
  • Gối ngủ trưa để bàn: nếu chiếc ghế ngồi của bạn không đủ thoải mái để bạn có thể ngả lưng về sau thì loại gối này là cần thiết. Đa số mọi người đều có xu hướng gục mặt xuống bàn làm việc, gối đầu lên tay để tranh ngủ đánh một giấc “mini” vào buổi trưa. Chiếc gối này thay thế cánh tay và giúp gương mặt bạn được nâng đỡ tốt hơn, bằng loại vật liệu mềm mại hơn.

Gối để bàn có thiết kế lạ mắt và thông minh

Gối ngủ để bàn có thiết kế lạ mắt và thông minh

1.3. Công dụng của những chiếc gối ngủ văn phòng

Trong hai loại gối văn phòng phổ biến, gối cổ là loại được sử dụng nhiều hơn với những công dụng sau đây: Nâng đỡ phần đầu, giúp cổ được thư giãn. Khi tựa lưng vào ghế làm việc và ngả đầu ra phía sau, chiếc gối cổ sẽ giúp đầu bạn không bị ngả sang một bên. Bên cạnh đó, phần thân gối mềm mại sẽ chịu áp lực từ phần đầu, giúp cổ thư giãn. Giải phóng đôi tay. Chiếc gối nhẹ nhàng ôm lấy phần cổ của bạn và không bị xê dịch. Nhờ đó bạn không cần phải dùng tay giữ hay chỉnh gối. Vì thế bạn có thể vừa dùng gối để thư giãn cổ vừa làm những công việc khác. Đối với gối ngủ trưa để bàn, chiếc gối có hình dáng độc đáo giúp bạn có thể đưa tay đặt lên bàn, đồng thời kê đầu lên bề mặt gối mềm mại hơn. Chiếc gối giúp tư thế ngủ gục lên bàn làm việc trở nên dễ chịu hơn, song đó vẫn không phải là một tư thế ngủ mà bạn nên nằm thường xuyên.

2. Cách chọn gối ngủ văn phòng

Để có những giấc ngủ nhanh vào buổi trưa, đủ chất lượng để cảm thấy sảng khoải vào buổi chiều, dân văn phòng thường chú trọng chiếc gối ngủ, và đây là cách họ chọn chiếc gối ngủ văn phòng.

2.1. Chọn gối ngủ theo hình dáng

Lựa chọn hình dáng gối ngủ phải căn cứ vào đặc điểm nơi làm việc của bạn.

Một số nơi có giường xếp nhỏ cho nhân viên nghỉ trưa hoặc có diện tích sàn lớn mà bạn có thể trải các tấm nệm mỏng xuống thì việc chọn gối khá đơn giản. Đó có thể là các loại gối ngủ thông thường hoặc gối contour có tác dụng nâng đỡ phần đầu tối ưu. Bạn nên lựa chọn loại gối có kích thước nhỏ, tiện lợi.

Nếu phải ngủ trên ghế làm việc, gối cổ chữ U là sự lựa chọn tuyệt vời. Chiếc gối ngủ để bàn rất tiện lợi, nhưng vì những ảnh hưởng không tốt lên phần cổ, nó chỉ nên là sự lựa chọn cuối cùng của bạn thôi.

2.2. Chất liệu gối sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Đầu tư cho một chiếc gối ngủ văn phòng chất lượng, bạn đừng bỏ qua những chất liệu có tính năng vượt trội ở độ đàn hồi, khả năng nâng đỡ cơ thể cũng như độ bền và khả năng kháng khuẩn.

Các chất liệu đi đầu trong việc đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng có thể kể đến là cao su thiên nhiên, cao su non…. Những chiếc gối ngủ văn phòng làm từ cao su non nổi bật với độ êm ái, giúp thư giãn và độ đàn hồi cực kì tốt.

Chất liệu quyết định tác dụng của gối ngủ văn phòng

Chất liệu quyết định tác dụng của gối ngủ văn phòng

2.3. Vỏ gối văn phòng quan trọng không kém

Khi đã chọn được chất liệu ruột gối của chiếc gối của mình, đừng bỏ qua phần vỏ gối. Chất liệu vải làm nên vỏ gối ảnh hưởng trực tiếp đến làn da trên gương mặt bạn. Cho nên, chất liệu càng lành tính, càng dễ vệ sinh càng nên chọn. Ngoài ra, vỏ gối nên có bề mặt mịn mượt, ít xơ vải.

Từ những chỉ dẫn trên, hi vọng bạn đã tìm thấy cách chọn một chiếc gối ngủ văn phòng chất lượng, phù hợp với sở thích, nhu cầu và đặc điểm giấc ngủ, nơi làm việc của bạn. Goodpm chúc bạn áp dụng thành công và tìm được một chiếc gối ngủ văn phòng thật ưng ý.