Gối ngủ ngon Goodpm được cấu tạo bởi chất liệu Memory Foam

Thảo Vy

Những lý do khiến việc sử dụng chiếc gối ngủ tốt sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn?

Khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm và con người phải đối mặt với nhiều áp lực, chất lượng giấc ngủ sẽ không còn như trước nữa. Có biện pháp nào giúp bạn ngủ ngon được hay không và gối ngủ có phải là biện pháp hữu hiệu? Mời bạn đọc bài viết sau đây để cùng Goodpm tìm hiểu những công dụng hữu ích của gối ngủ ngon mà bạn chưa từng biết đến.

1. Vì sao cần có gối ngủ?

Việc không có gối ngủ sẽ khiến toàn bộ cơ thể từ chân đến đầu tiếp xúc hoàn toàn trực tiếp với nệm giường. Điều này khiến phần vai và cổ không được cố định và dễ bị đau nhức mỗi sớm mai thức dậy. Gối ngủ đóng vai người nâng đỡ phần đầu.

Chỉ khi bạn tìm được một gối ngủ ngon có chất lượng tốt thì có thể hạn chế tình trạng đau nhức vì bị trật khớp cổ. Gối ngủ còn đóng vai trò then chốt giúp cơ thể bạn thả lỏng và chìm vào giấc ngủ sâu một cách nhanh chóng.Gối ngủ phù hợp sẽ giúp bạn tránh bệnh tật liên quan đến hệ thần kinh, hô hấp, xương khớp.

Gối ngủ phù hợp sẽ giúp bạn tránh bệnh tật liên quan đến hệ thần kinh, hô hấp, xương khớp.

2. Gối ngủ tác động đến giấc ngủ

Một chiếc gối ngủ ngon đích thực phải tác động trực tiếp đến giấc ngủ về lâu về dài. Nếu bạn ngủ có gối thì giấc ngủ của bạn sẽ nhanh chóng và sâu hơn. Bên cạnh đó, nó đảm bảo giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn khiến tinh thần uể oải và rệu rã mỗi khi thức giấc. Thời gian ngủ thực sự của bạn 85% đều phải gắn liền với chiếc gối.

Nếu gối để ngủ của bạn cứng như gối cói thì phần cổ của bạn sẽ dễ bị thâm và cũng khiến xương đốt cổ dễ bị vênh. Nếu gối ngủ có chức năng tản nhiệt độ như gối memory foam hay gối nước thì giấc ngủ sẽ tròn trịa và ngon hơn bình thường. Sau khi so sánh ta có thể nhận thấy một chiếc gối ngủ ngon phù hợp sẽ giúp bạn tránh xa căn bệnh mất ngủ cũng như bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, hệ thần kinh,…

3. Các loại chọn gối ngủ ngon

3.1. Dựa vào tư thế ngủ

Trong quá trình ngủ, nếu tư thế ngủ của bạn sai thì sau khi thức dậy 95% đều sẽ bị trật cổ hay đau nhức vai. Vì vậy việc xác định đúng tư thế sẽ góp phần loại chọn được chiếc gối ngủ ngon phù hợp với bạn.

  • Nếu bạn quen ngủ sấp thì phần mặt của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp đến bề mặt gối. Như vậy, bạn nên sử dụng loại gối ngủ ngon mềm mại và ấm áp, không có chất kích ứng.
  • Nếu bạn hay nằm nghiêng thì đừng ngại sử dụng chiếc gối ngủ ngon có kích thước to hơn và độ dày nhỉnh hơn nhằm giúp phần cổ và vai ít chịu áp lực.
  • Nếu bạn quen nằm ngửa thì đừng chọn gối quá cao mà chỉ dày từ 10 đến 15cm nhằm cố định và nâng đỡ tốt phần gáy phía sau. Đối với gối Memory Foam có độ đàn hồi tốt, nó phù hợp với mọi tư thế vì thay đổi tùy theo chuyển động của người nằm.

3.2. Chất liệu của gối ngủ ngon

Ngày nay có rất nhiều loại gối giúp người mất ngủ tìm lại giấc ngủ, điển hình như gối ngủ chữ U, gối thảo mộc, gối massage, gối ngủ Memory Foam,… Các loại gối ngủ ngon trên có chất liệu khác nhau.

  • Gối Memory Foam.
  • Gối được đúc từ cao su tự nhiên. Tuy nhiên đối với người dị ứng hay tiền dị ứng với cao su không nên sử dụng.
  • Gối bông gòn dễ vệ sinh, vận chuyển và thoáng mát nhưng độ đàn hồi rất kém.
  • Gối ngủ ngon có ruột là lông vũ nhân tạo. Những chiếc gối này có độ êm rất cao vì được sản xuất từ các sợi micro li ti.
  • Chất liệu khác nhau cũng phản ánh giá tiền khác nhau và tác dụng khác nhau đối với từng người.

3.3. Hình dáng và kích thước gối

Các loại gối ngủ ngon thường có kích thước phù hợp với kích thước cơ thể và giường ngủ. Điều này giúp gối ngủ ngon phát huy được tốt đa công dụng của nó. Đồng thời, hình dáng đa dạng của gối ngủ ngon cũng khơi gợi hứng thú đối người yêu thích phá cách và độc đáo thay vì những chiếc gối truyền thống. Các gối ngủ hiện này có kích thước phù hợp với người trưởng thành thường có độ cao từ 10 đến 15cm.

Hiện nay, dòng gối ngủ ngon đang được nhiều người ưa chuộng đó là gối Memory Foam. Nó có chức năng điều chỉnh linh hoạt theo người nằm mà không bị xẹp như gối lông vũ hay gối bông, không bị quá cứng như gối cao su tự nhiên.

Xu hướng lựa chọn gối ngủ ngon này giúp nhiều người có được giấc ngủ sâu như mong đợi mà không cần sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, để tăng cao hiệu quả của gối ngủ ngon thì bạn có thể áp dụng các biện pháp khác như xoa bóp, ngâm chân hay bấm huyệt dũng tuyền để lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Gối ngủ ngon Foam Goodpm phù hợp tác động trực tiếp đến giấc ngủ
Gối ngủ ngon phù hợp tác động trực tiếp đến giấc ngủ

Qua bài viết này, Goodpm cũng chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng sau khi tìm cho mình chiếc gối ngủ đảm bảo chất lượng phù hợp với chính mình!