Gối contour memory foam

Thảo Vy

Gối ngủ chỉnh hình nào dành cho bạn?

Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề về khớp cổ, ngáy,… thì có lẽ thứ cần với bạn nhất lúc này đó chính là một chiếc gối ngủ chỉnh hình. Vậy gối ngủ chỉnh hình là gì, hoạt động trên cơ chế nào, có thực sự giúp ích cho các vấn đề về sức khỏe của bạn không? Hãy cùng Goodpm tìm câu trả lời.

1. Gối ngủ chỉnh hình là gì?

Gối ngủ chỉnh hình là một loại gối chỉnh hình dùng để kê đầu trong lúc ngủ. Bên cạnh gối ngủ chỉnh hình, gối chỉnh hình còn có các loại chuyên dùng để kê một số bộ phận cơ thể trong lúc ngủ. Gối chỉnh hình hoạt động trên nguyên lý chỉnh hình, hỗ trợ cho các bộ phận cơ thể nằm ở vị trí giúp làm giảm khả năng gây ra các chứng bệnh phiền toái như chứng ngưng thở khi ngủ, ngáy, mất ngủ, khó thở, đau cổ, rối loạn giấc ngủ, điều mà khi ngủ say cơ thể bạn không thể tự làm được.

Chất liệu cấu tạo nên gối ngủ chỉnh hình rất đa dạng gồm bông, sợi, hạt vi nhựa,…. Tuy nhiên hiện nay, gối có chất liệu cao su non là nổi bật nhất với các đặc tính đàn hồi và êm ái, rất tốt cho việc làm giảm cơn đau xương khớp, thư giãn và thả lỏng các khớp xương, có lợi cho chứng rối loạn giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

2. Các loại gối ngủ chỉnh hình phổ biến hiện nay

Nếu như gối chỉnh hình rất đa dạng và hỗ trợ nâng đỡ hầu hết mọi bộ phận của cơ thể, thì gối ngủ chỉnh hình gồm ba loại chính sau:

2.1. Gối chỉnh hình Contour

Đây là một loại gối ngủ có thiết kế đường viền cong ôm theo phần đầu của người dùng và hạn chế tối đa lực ép lên xương cổ. Nằm trên chiếc gối contour khiến cằm được nâng lên, giúp thở sâu hơn và giảm ngáy cũng như hạn chế những triệu chứng ngưng thở khi ngủ.

Gối contour memory foam

Gối contour memory foam, bảo bối cho người bị đau cổ

2.2. Gối chỉnh hình cổ

Gối cổ hay còn gọi là gối du lịch, gối chữ C là phát minh tuyệt vời cho những giấc ngủ cơ động, diễn ra nhanh chóng và thường không có nơi ngả lưng mà phải dựa vào đâu đó chợp mắt một chút. Gối cổ giống như một chiếc đai mềm mại ôm lấy phần cổ, giúp nâng đỡ phần đầu và giữ thẳng cổ, hạn chế tình trạng xiêu vẹo cổ khi ngủ say có thể gây ra sái cổ, trẹo cổ.

2.3. Gối chỉnh hình kiều mạch

Gối kiều mạch có phần lõi làm từ các hạt kiều mạch. Do vậy, chỉ cần thiết kế vỏ gối sẵn rồi bỏ kiều mạch vào là bạn đã có một chiếc gối theo hình dạng mình mong muốn. Để có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe, người ta thường làm gối kiều mạch theo hình dạng vừa vặn theo phần đầu, cổ.

Bài viết trên hi vọng đã giúp bạn biết thêm về một số loại gối ngủ chỉnh hình rất hữu ích trong đời sống. Trong trường hợp bạn mắc một số chứng bệnh được đề cập đến trong bài, hãy lựa chọn một chiếc gối ngủ chỉnh hình có công dụng phù hợp để giúp bạn làm giảm những vấn đề về sức khỏe xảy ra trong lúc ngủ. Goodpm chúc bạn tìm được loại gối ngủ chỉnh hình ưng ý và có những giấc ngủ thật tuyệt vời.