Ngủ đủ giấc để có trái tim khoẻ

Phi Luân

Giấc ngủ và một trái tim khoẻ mạnh

Mất ngủ gây ra phản ứng căng thẳng trong cơ thể và có thể làm suy yếu tim theo thời gian. Giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn uống điều độ, có một giấc ngủ đủ giờ và tập thể dục là một số thay đổi lối sống quan trọng nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm miễn là bạn đừng tập thể dục quá gần giờ ngủ.

Bạn có biết rằng có một mối liên hệ giữa giấc ngủ và trái tim của bạn? Bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong số một trên toàn thế giới và nhiều yếu tố nguy cơ có thể phòng ngừa được. Theo các chuyên gia về giấc ngủ, nếu bạn là người không ngủ đủ 7-9 giờ mỗi đêm, hãy chú ý thực hiện những thay đổi nhỏ này có thể cải thiện sức khỏe của bạn và thậm chí có thể cứu sống tính mạng bạn!

1. Tìm số giờ ngủ lý tưởng cho giấc ngủ

7-9 giờ là lý tưởng, nhưng thức dậy với cảm giác tỉnh táo và tràn đầy sinh lực là dấu hiệu tốt nhất cho thấy cơ thể bạn đang được nghỉ ngơi cần thiết. Nhiều hơn hoặc ít hơn không phải là tốt nhất. Mặc dù điều này có thể khiến bạn khó tuân thủ đều đặn các ngày trong tuần đặc biệt là dịp ngủ nướng vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ nhưng cách làm này sẽ làm giảm căng thẳng và suy yếu tim.

Hãy ngủ đủ giấc để có một trái tim khoẻ

2. Tạo thói quen ngủ

Có một thói quen đi ngủ nhất quán và tập đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm xuyên suốt 7 ngày một tuần là hết sức tuyệt vời. Điều này sẽ điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức và có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

3. Tối ưu hóa giấc ngủ

Một môi trường tối, mát mẻ và yên tĩnh với một chiếc gối và nệm êm ái, hỗ trợ và có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng cách giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn.

4. Buông bỏ các thiết bị giải trí trước khi đi ngủ

Các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh có thể ngăn cản sự giải phóng melatonin và có thể gây hại cho giấc ngủ của bạn. Cố gắng tránh sử dụng đồ điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ và không nên để chúng trong phòng ngủ.

5. Tập thể dục và giảm cân

Tập thể dục và giảm cân không chỉ tốt cho tim mạch mà còn tốt cho giấc ngủ của bạn. Thay vì ăn kiêng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, hãy tập trung vào ăn uống lành mạnh và tránh các món ăn chứa nhiều đường tinh luyện.

6.Điều trị rối loạn giấc ngủ

Nếu bạn nghi ngờ mình có thể bị rối loạn giấc ngủ, hãy đi khám. Khó ngủ, ngủ ngáy và buồn ngủ quá mức trong giờ làm việc có thể là những dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.

7. Tránh xa căng thẳng

Cảm thấy lo lắng hoặc thường xuyên căng thẳng là điều không tốt cho sức khỏe. Nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ và trái tim của bạn. Thực hành các hoạt động giúp thư giãn như yoga, hít thở sâu và thiền. Nếu cần, hãy tìm một người bạn đáng tin cậy hoặc một nhà trị liệu có thể giúp đỡ.

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, giết chết hàng triệu người mỗi năm. Tin tốt là nó có thể ngăn ngừa được! Mặc dù ngủ đủ giấc và tập thêm giờ tại phòng tập thể dục không phải là giải pháp của tất cả mọi người, nhưng việc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn có thể chỉ đơn giản như vậy thôi tuỳ thuộc vào bạn có xem trọng trái tim và sức khỏe của mình hay không. Hãy cùng Goodpm thử 7 mẹo để có giấc ngủ tốt cho tim mạch của bạn và bắt đầu nhận được thêm nhiều niềm vui ngay trong hôm nay!