đệm ngủ Memory Foam Goodpm tốt cho sức khỏe

Thảo Vy

Mách bạn cách lựa chọn Đệm ngủ tốt cho sức khỏe

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của từng người cũng như tâm trạng mỗi ngày. Do vậy, việc có được giấc ngủ chất lượng luôn là một vấn đề cần được xem trọng trong xã hội đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chúng ta không thể nào ép buộc cơ chế sinh học của cơ thể thông qua uống thuốc. Nhiều người tiêu dùng đang ngày càng chú ý đến vấn đề lựa chọn đệm ngủ vừa phù hợp với kinh tế gia đình vừa đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, làm thế nào để nắm bắt được đệm ngủ phù hợp với làn da cũng như giấc ngủ của bạn. Đừng lo, Goodpm sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra câu trả lời.

1. Ảnh hưởng của đệm ngủ đến với sức khỏe

Mỗi người đều dành 1/3 thời gian cuộc đời cho giấc ngủ. Do đó, việc đệm ngủ có chất lượng hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Khoảng thời gian bạn gắn bó với chúng còn nhiều hơn bất kỳ một ai. Có thể nói, việc lựa chọn đệm ngủ ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe của mỗi cá nhân cũng như toàn bộ gia đình.

Đệm ngủ tiếp xúc trực tiếp tới làn da của người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn đệm ngủ có thành phần cấu tạo dễ gây kích ứng da thì đó thực sự là một điều vô cùng tồi tệ. Thậm chí nếu đệm ngủ nhanh xuống cấp thì bạn sẽ phải mua tiếp một tấm đệm ngủ mới và vô cùng tiêu tốn ví tiền.

Bên cạnh đó, đệm ngủ có chất liệu mát hay không cũng là một vấn đề cần chú ý. Chất liệu của đệm ngủ sẽ giúp cơ thể bạn cố định khi ngủ và tránh tình trạng vẹo đốt xương cổ hoặc đau lưng. Hãy lưu ý đến các yếu tố như tình trạng sức khỏe, khả năng kinh tế, sở thích, khí hậu để cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đệm ngủ phù hợp với mình.

2. Các loại đệm ngủ hiện nay

2.1. Đệm ngủ cao su

Đệm cao su có tên tiếng anh là “Natural Latex” với chất liệu mủ cao su tự nhiên được đúc thành khuôn sau giai đoạn ủ và hấp ở nhiệt độ thích hợp. Các lỗ thông thoáng khí là một điểm cộng của đệm ngủ cao su. Nhưng điểm trừ là chúng khá cứng, không có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là giá thành cao chót vót.

Đệm ngủ lò xo kết hợp

Đệm ngủ lò xo kết hợp

2.2. Đệm ngủ lò xo kết hợp

Đệm lò xo kết hợp được thiết kế tỉ mỉ và có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, chúng có thể nâng đỡ cơ thể tốt. Các khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu đến cao cấp thường hay lựa chọn chúng để thể hiện địa vị và giúp phòng ngủ của gia đình trở nên sang trọng và lộng lẫy như khách sạn năm sao. Tuy nhiên, nhược điểm của loại đệm ngủ này là nếu bị gãy lò xo bên trong thì đệm ngủ sẽ không còn êm ái mà gây ra các tiếng động cản trở giấc ngủ của bạn.

2.3. Đệm gòn ép

Loại đệm này được tạo nên từ các xơ liên kết và các sợi bông Polyester đúc thành khối sau quá trình ép nhiệt. Loại đệm này có độ đàn hồi thấp hơn, tính thẩm mỹ thấp nhưng lại rất khó bị xẹp hay lún. Bên cạnh đó, chúng cũng dễ dàng di chuyển.

2.4. Đệm ngủ Memory Foam

Đệm Memory Foam có tính thẩm mỹ cao, độ đàn hồi tốt, giá thành phù hợp với những người thuộc tầng lớp trung lưu và cao cấp. Đệm Memory Foam được cấu tạo ba tầng nhằm đáp ứng toàn diện nhiều yếu tố như thông thoáng, độ nâng đỡ và thoải mái.

3. Tiêu chí chọn đệm ngủ tốt cho sức khỏe

3.1. Chất liệu của đệm

Chất liệu sẽ quyết định độ đàn hồi và co giãn của bất kỳ một loại đệm ngủ nào. Nếu bạn chọn đệm ngủ có chất liệu tre hữu cơ thì phù hợp đối với người dễ ra mồ hôi hoặc sống trong khí hậu nóng bức.

3.2. Đệm ngủ tốt cần phù hợp cơ địa mỗi người

Mỗi người đều có một cơ địa riêng. Nếu bạn dễ bị kích ứng bởi các hóa chất hay cao su, bạn nên chọn loại đệm ngủ được làm từ cotton hữu cơ. Nếu bạn dễ ra mùi hôi thì nên loại chọn loại đệm ngủ có tính kháng khuẩn cao và thông thoáng hơn các loại khác.

Đệm ngủ tốt là đệm ngủ phù hợp với cơ địa của bản thân bạn

Đệm ngủ tốt là đệm ngủ phù hợp với cơ địa của bản thân bạn

3.3. Khả năng kinh tế của bạn

Giá thành của các loại đệm ngủ hiện này đều tùy thuộc vào thương hiệu và từng loại phân khúc thị trường. Nếu túi tiền của bạn khiêm tốn, hãy chú ý vào các đợt giảm giá hoặc nhà phân phối uy tín trên thị trường. Nhiều loại đệm ngủ có giá thành tương đối cao nhưng vẫn cho phép người chọn mua trả góp.

Từ những thông tin trên, bạn đã có cho sự lựa chọn riêng của mình hay chưa? Loại đệm ngủ tốt nhất cho sức khỏe của bạn không phải là loạ có giá thành cao nhất mà là loại thích hợp nhất với cơ thể và khả năng kinh tế của bạn. Goodpm hi vọng bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và có giấc ngủ thật an lành! Goopm gửi bạn một số thông tin về Đệm Memory Foam có thể bạn quan tậm ạ.