Đệm memory foam mang lại giấc ngủ tuyệt vời

Thảo Vy

Đệm memory foam, bí quyết giúp bạn có giấc ngủ thật ngon

Nhiều người trẻ trong xã hội hiện nay đang đầu tư cho sức khỏe thông qua các sản phẩm như đệm Memory Foam. Đây được xem là người hùng mới góp mặt trong danh sách các biện pháp chữa trị bệnh mất ngủ không cần thuốc. Đệm Memory Foam đang được hàng ngàn người Việt sử dụng mỗi đêm. Vậy tác dụng vượt trội của loại đệm thần kỳ này là gì? Mời bạn cùng Goodpm theo dõi bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm vượt trội của vật liệu làm đệm Memory Foam

Trước tiên để hiểu được những bí quyết giúp đệm Memory Foam có thể trở thành bạn đồng hành của nhiều gia đình, chúng ta cần biết cấu tạo và chất liệu của đệm. Liệu nó có gì khác so với đệm thông thường hay không.

Đệm Memory Foam (hay còn được gọi là đệm nhớ) được tạo bởi lớp bọt Polyurethane cùng các chất phụ gia trong quá trình sản xuất. Tỷ lệ cân bằng giữa các lớp bọt giúp Memory Foam trở thành đệm mút có khả năng đàn hồi tốt hơn so với đệm cao su. Độ dẻo dai và co giãn của nó còn vượt qua cả kim loại. Đặc điểm nổi bật này đã giúp Memory Foam trở nên nổi bật hơn so với những chiếc đệm cao su, đệm lò xo hay đệm mút thông thường. Từ đó mang đến cho người sử dụng một giấc ngủ sâu, chất lượng giấc ngủ do đó cũng được cải thiện đáng kể.

2. Ưu điểm của đệm Memory Foam

Lợi thế ưu việt của đệm Memory Foam là triệt tiêu những khuyết điểm đang còn tồn tại của các sản phẩm đệm hiện có trên thị trường. Nếu đệm lò xo có cấu tạo quá cứng hay đệm bông ép có chất liệu dễ bị xẹp lún thì đệm Memory Foam lại hoàn toàn ngược lại. Đệm Memory Foam có cấu tạo ba lớp.

  • Lớp Foam đầu tiên giúp nâng đỡ cả cơ thể.
  • Lớp thứ 2, Memory Foam, vừa điều chỉnh nhiệt độ cơ thể vừa giúp lực ép phân tán đều.
  • Lớp đệm dày phía dưới có tác dụng nâng đỡ.

Với đặc điểm như vậy, đệm Memory Foam vừa giữ đặc tính đàn hồi vừa có sự mềm mại và êm ái khi sử dụng.

Tính thoáng khí của đệm Memory Foam cũng là một điểm cộng và khiến đệm Memory Foam trở thành đối thủ thủ đáng gờm trên trường đua với các loại đệm có từ lâu đời khác. Nhờ hạt mở trong đệm mà đệm luôn thoáng khí và kháng khuẩn rất cao. Tính hút ẩm của chiếc đệm này cũng lọt vào mắt xanh của nhiều gia đình Việt khi trải qua hai mùa mưa nắng rõ rệt tại Đông Nam Á.

Đệm Memory tập hợp tất cả ưu điểm của các sản phẩm đi trước và hạn chế tối đa những khuyết điểm. Điều này mang đến một thị phần rất đáng mong đợi tại các nước Đông Nam Á dành riêng cho đệm Memory Foam “đông ấm hạ mát” này.

Cấu tạo của đệm Memory Foam mang đến độ đàn hồi

Cấu tạo của đệm Memory Foam mang đến độ đàn hồi

3. Tính linh hoạt đặc biệt của đệm Memory Foam

Đệm Memory Foam có nhiều điểm khác với các đệm khác nhằm tạo một giấc ngủ tuyệt vời hơn dành cho người dùng. Nếu đệm cao su có tính đàn hồi cao và tính nảy khi người dùng chạm vào, thì đệm Memory Foam tự điều chỉnh theo chuyển động của cơ thể vì đệm Memory Foam có khả năng hấp lực vô cùng tốt nhờ xốp nhân tạo Polyurethane.

Nhờ không có độ nảy lớn như đệm cao su, đệm Memory Foam có sự hỗ trợ đặc biệt với người già, người bị bệnh về xương khớp hoặc giường có hai người trở lên. Độ nảy không lớn đồng nghĩa với việc trong khi ngủ nếu bạn trở mình thì cũng không hề ảnh hưởng đến người bên cạnh.

Đệm Memory Foam không gây bí ở lưng khi nằm ngủ

Đệm Memory Foam không gây bí ở lưng khi nằm ngủ

Đối với những người có thói quen nằm ngửa hay nằm nghiêng, đệm Memory Foam là một “bảo bối thần kỳ” . Tuy nhiên với những người có thói quen nằm sấp thì dòng đệm này vẫn chưa có giải pháp hỗ trợ. Theo The Sleep Advisor, nằm sấp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì vậy người có thói quen này nên thay đổi tư thế nằm nhằm tận hưởng những lợi ích nổi bật của đệm Memory Foam.