nệm Goodpm- đệm lò xo là gì

Thảo Vy

Đệm lò xo là gì? Phân loại và cấu tạo của đệm lò xo hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm mua đệm lò xo cho gia đình nhưng vẫn còn phân vân do không rõ đệm lò xo là gì? cấu tạo và ưu điểm của nó ra sao? Vậy hãy cùng Goodpm tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé.

Đệm lò xo là gì? Chúng có cấu tạo, ưu nhược điểm như thế nào là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu chọn mua đệm lò xo. Tuy hiện nay đệm lò xo đã phổ biến nhưng rất ít thông tin hữu ích về dòng đệm này được chia sẻ. Sau đây, Goodpm sẽ chia sẻ cho các bạn quan tâm những điều cần biết về dòng sản phẩm này.

1. Đệm lò xo là gì?

Đệm lò xo là loại đệm được thiết kế một lớp vỏ bọc bên ngoài và bên trong là lò xo dạng xoắn được làm từ thép không gỉ. Khi so với đệm bông ép thì đệm lò xo có độ đàn hồi hơn hẳn.

2. Phân loại và cấu tạo của đệm lò xo

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại đệm:

  • Đệm lò xo túi độc lập: Có cấu tạo từ các hệ thống lò xo độc lập hoàn toàn, không phụ thuộc vào nhau, các con lò xo sẽ được bọc trong những túi vải riêng và kết nối với nhau bằng khung đỡ và đường may chắc chắn.
  • Đệm lò xo liên kết: là loại đệm có lò xo được kết lại thành một tấm, các lò xo được liên kết với nhau. Loại đệm này có giá thành thấp hơn đệm lò xo túi độc lập.

2.2. Cấu tạo của đệm lò xo

Như đã thông tin ở trên, đệm lò xo có hai loại là lò xo túi và lò xo liên kết. Thường một chiếc đệm lò xo có khoảng 412 cuộn lò xo, nhờ nó người dùng dễ dàng đánh giá được độ bền, chất lượng của đệm.

Ngoài ra, chất liệu của đệm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất hay tùy theo thương hiệu mà có sự khác nhau, khi mua bạn cần so sánh, cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

3. Ưu - nhược điểm của đệm lò xo

Ưu điểm và nhược điểm của đệm lò xo sẽ giúp bạn có câu trả lời hoàn hảo đệm lò xo là gì nhé. Bởi trước khi chọn mua bất kỳ dòng sản phẩm nào, không chỉ riêng đệm, hai yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất đó nhé.

Đệm lò xo được nhiều người chọn nhờ những ưu điểm sau:

  • Giá thành của dòng đệm này rẻ hơn so với các dòng khác, phù hợp với "túi tiền" của nhiều hộ gia đình.
  • Đệm lò xo có độ đàn hồi và độ nẩy tốt do có lò xo hỗ trợ.

Tuy nhiên, đệm lò xo cũng có một số hạn chế như:

  • Tuổi thọ đệm lò xo không cao.
  • Gây ồn khi sử dụng do sự giãn nở của lò xo.
  • Chỉ cần một lò xo bị sự cố, cả tấm nệm sẽ gây ra sự khó chịu.
  • Đệm có kích thước lớn, cồng kềnh vì không thể gấp gọn nên rất khó trong việc vệ sinh hay di chuyển.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời đệm lò xo là gì cho riêng mình rồi. Hy vọng rằng những nội dung liên quan đến đệm lò xo được Goodpm chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích dành riêng cho mình khi đang tìm hiểu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nệm Memory Foam Goodpm tại link dưới đây.