Ngâm chân để ngủ ngon

Phi Luân

Chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ bạn đã biết chưa?

Chỉ những ai đã từng lâm vào cảnh mất ngủ, cả đêm thao thức, trằn trọc, sáng dậy không có chút sức lực nào để học tập, làm việc mới hiểu một phương pháp trị mất ngủ hiệu quả thực sự có ý nghĩa đến thế nào. Thấu hiểu điều này, Goodpm mang đến cho bạn một phương pháp chữa bệnh mất ngủ rất đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều chi phí: Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ.

1. Chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ

Mất ngủ có thể xuất hiện do các yếu tố bệnh lý và thói quen sinh hoạt, cùng với các tác động ngoại cảnh như tiếng ồn, ánh sáng quá mạnh, gối nệm không đủ thoải mái. Thậm chí với một số người nhạy cảm, mùi hôi nếu có trong phòng ngủ cũng có ảnh hưởng đến họ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ là một nhóm các phương pháp lợi dụng sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài với cơ thể của bạn, giúp cơ thể sản sinh những phản ứng theo hướng có lợi cho giấc ngủ.

 

2. Chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ cần chuẩn bị gì?

Để thực hiện chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ, bạn cần phải chuẩn bị các điều kiện ngoại cảnh cần thiết để giấc ngủ diễn ra thuận lợi hơn:

2.1. Đảm bảo phòng ngủ khiến bạn thoải mái

Trong phòng ngủ, các vật dụng như gối, nệm là không thể thiếu được và gắn liền với giấc ngủ. Không chỉ giữ ấm và nâng đỡ cơ thể, nệm và gối ngủ còn giúp bạn giải tỏa cơn đau nhức ở lưng, thả lỏng cơ thể đưa giấc ngủ đến nhanh. Trong trường hợp này, gối nệm mà bạn dùng có chất lượng phải đủ tốt và tính năng êm ái, nâng đỡ cơ thể tối đa.

Do vậy, nếu bạn muốn chuẩn bị điều kiện lí tưởng nhất cho giấc ngủ của mình, hãy mạnh tay lựa chọn những sản phẩm gối, nệm có chất liệu đàn hồi tốt, đáp ứng những tính năng có lợi cho giấc ngủ. Nệm memory foam, nệm cao su thiên nhiên là những cái tên sáng giá mà bạn có thể cân nhắc để rinh về nhà.

tìm phương pháp trị mất ngủ phù hợp để tạm biệt những phiền toái

Đi tìm phương pháp chữa bệnh mất ngủ phù hợp để tạm biệt những phiền toái 

2.2. Không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Thả lỏng cơ thể, sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ để xem tin tức, tán gẫu với bạn bè nghĩa là bạn đang bắt cơ thể phải hoạt động. Não bộ không thể vừa nghỉ ngơi vừa tiếp nhận những thông tin mới. Ánh sáng rực rỡ của màn hình điện thoại cũng khiến cho não bị kích thích, gây ức chế thần kinh mang đến cảm giác khó ngủ cho bạn.

Vì vậy, ít nhất là 15 phút trước khi đi ngủ, đừng sử dụng điện thoại. Ngoài ra, có một tình trạng chung thường gặp ở những người bị mất ngủ là khi trằn trọc không ngủ được lại mở điện thoại lên xem. Điều này chỉ khiến bạn trằn trọc khó chịu hơn mà thôi.

3. Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ

3.1. Ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ

Đây là một phương pháp chữa bệnh mất ngủ dân gian rất hiệu quả, thậm chí nó vẫn tốt cho sức khỏe dù bạn không gặp vấn đề về giấc ngủ.

Bàn chân là nơi vô cùng nhạy cảm, tập trung của rất nhiều huyệt đạo và xung thần kinh quan trọng, nước ấm có tác dụng làm thư giãn, máu huyết lưu thông tốt hơn, giảm triệu chứng thiếu máu lên não - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng đau đầu, mất ngủ. Ngoài ra, sự dễ chịu mà làn nước ấm tạo ra cho cơ thể chúng ta cũng khiến bạn dễ dàng thả lỏng cơ thể, gạt bỏ những suy tư qua một bên và giấc ngủ đến nhanh hơn.

Ngâm chân cho giấc ngủ ngon

Ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ

3.2. Giảm nhiệt độ phòng

Chúng ta bắt đầu rơi vào giấc ngủ khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống một chút. Khi giảm nhiệt độ phòng nghĩa là chúng ta đã bật cho cơ thể một tín hiệu, thôi thúc cơ thể nhanh chóng rơi vào giấc ngủ.

Khoa học đã chứng minh, nhiệt độ lí tưởng cho giấc ngủ là từ 15oC đến 19oC. Nhiệt độ mát mẻ trong phòng ngủ còn kích thích cơ thể tạo một loại hormone tên là melatonin, loại hormone có tác dụng điều hòa chu trình giấc ngủ của chúng ta.

Nhóm phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng nhiệt độ thực sự rất đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh mất ngủ thì hãy thử nghiệm các phương pháp nói trên ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt. Goodpm chúc bạn sớm vượt qua chứng mất ngủ để có những đêm thật ngon giấc.