Việc chọn đúng nệm cho trẻ đang trong quá trình phát triển là vô cùng quan trọng

Thảo Vy

Chọn nệm và kích thước nệm cho những thiên thần đang tuổi lớn của bạn

Khi các con bạn bắt đầu lớn hơn, cơ thể của chúng sẽ phát triển theo và bạn phải chọn kích thước nệm phù hợp trước khi mua. Điều này không có nghĩa bạn phải mua một tấm nệm mới mỗi năm. Bạn cần dự tính đến sự phát triển của các con, và nếu bạn đúng, một chiếc nệm tốt có thể dễ dàng sử dụng từ 8 đến 12 năm. Chất lượng giấc ngủ chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét đối với sức khỏe của con bạn. Đầu tư vào một tấm nệm cao cấp được làm từ vật liệu chất lượng là điều cần được cân nhắc cẩn thận.

1. Chọn kích thước nệm phù hợp cho trẻ

Trẻ em phát triển rất nhanh và nếu bạn định đầu tư vào một chiếc nệm, bạn sẽ muốn tìm hiểu nên chọn loại nêm cho trẻ nào và chiếc nệm đó đủ linh hoạt để thích ứng với cơ thể đang phát triển của con bạn. Hãy suy nghĩ về sự tăng trưởng dự kiến ​​về cả chiều cao và cân nặng để lựa chọn mua nệm có kích thước nệm phù hợp cho trẻ nhất nhằm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình lớn lên và phát triển của trẻ nhà mình.

Tùy thuộc vào không gian phòng ngủ, bạn có thể cân nhắc kích thước nệm phù hợp cho thanh niên đang lớn của mình. Kích thước nệm phù hợp và giường tương ứng thường sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về giá cả. Nệm càng lớn, giá càng cao.

1.1. Kích thước nệm đơn 120x200 cm

Nệm đơn là một trong những nệm có kích thước phù hợp và thường được mua cho trẻ em. Có rất nhiều lợi ích khi chọn tấm nệm kích thước này: nó rẻ hơn tất cả các kích thước khác, phù hợp với những căn phòng hoặc khu vực ngủ nhỏ nhất nhưng vẫn đảm bảo tính thoải mái khi nằm cho các bé nhỏ.

Do đó, lựa chọn chăn, ga, gối, nệm thường được tiến hành rất kỹ càng. Đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ, có người cao tuổi, vấn đề này càng được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.Nhược điểm của loại nệm này là một số trẻ em to con, đặc biệt là khi chúng trở thành thanh thiếu niên, sẽ không thích hợp. Tuy nhiên, đây có thể là một lựa chọn đặc biệt dành cho những bạn nhỏ tuổi vừa tách ra ngủ riêng khỏi ba mẹ, hoặc vừa bỏ nằm nôi.

1.2. Kích thước nệm đôi 140x200 cm

Đây được xem như là kích thước phù hợp nhất cho bé và cũng là lựa chọn chung của nhiều người do không gian phòng ngủ có hạn. Đây là lựa chọn ít tốn kém nhất và nó hoàn hảo cho trẻ em khoảng 12 tuổi. Loại này đắt hơn so với nệm đơn 120x200 cm nhưng có thể được sử dụng trong một thời gian dài hơn, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của con bạn. Với kích thước này, con bạn có thể ngủ trên loại giường này trong hầu hết những năm thanh niên mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

1.3. Kích thước nệm 160x200 cm

Nếu bạn có khả năng chi trả, nệm 1m6 có thể là sự phù hợp nhất cho nhu cầu của con bạn. Nó đủ chỗ cho sự phát triển của con bạn và có thể sử dụng tốt ở độ tuổi 18-20.

2. Nên chọn nệm cứng hay nệm mềm?

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến sự thoải mái khi ngủ là độ cứng của nệm. Nên cứng hay nên mềm? Với đại đa số trẻ em, nệm có độ cứng trung bình là phù hợp nhất.

Nệm chất lượng và phù hợp sẽ tham gia vào quá trình căn chỉnh cột sống một cách chính xác. Con bạn có thể lớn lên với sự đảm bảo sức khỏe và sự phát triển bình thường.

Tất nhiên, ngoài nệm bạn cũng phải tính đến chiếc gối được sử dụng. Bạn có thể lựa chọn một chiếc gối phù hợp và hướng dẫn con sử dụng kỹ hơn để ngăn ngừa dị tật.

Cho con bạn tham gia vào quá trình mua hàng và để con bạn nói với bạn điều gì cảm thấy tốt nhất.

Xả khí là quá trình diễn ra ngay sau khi mở nệm mới. Quá trình này thải ra mùi đặc trưng tùy thuộc vào loại nguyên liệu mà bạn quyết định sử dụng. Mặc dù không có hại nhưng bạn có thể dễ dàng tránh được điều này bằng cách mở cửa sổ trong phòng.

Ngoài ra, bạn có thể mua các sản phẩm được chứng nhận CertiPUR-US®.

3. Giá tiền và giá trị mang lại

Nhiều người quá chú trọng vào giá của tấm nệm, họ tin tưởng một cách sai lầm rằng mức giá cao hơn sẽ mang lại lợi ích tốt hơn. Điều này không phải lúc nào cũng đúng và khi bạn mua nệm cho bé nhà mình, bạn phải đảm bảo chất lượng của vật liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe của con và đủ bền, linh hoạt để phát triển cùng con.

Một sản phẩm rẻ hơn có vẻ như giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn phải thay thế nệm trong mỗi giai đoạn phát triển của con và tuổi thọ của nệm quá ngắn, bạn có thể sẽ tiêu nhiều tiền hơn so với khi bạn đầu tư vào một sản phẩm có giá trị tốt hơn ngay từ ban đầu.

Một lợi thế mà một số thương hiệu nệm đóng hộp đang sở hữu là cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất vì họ giảm chi phí bằng cách cắt bỏ những kênh phân phối trung gian. Nghĩa là, khi bạn mua nệm từ họ, nệm sẽ được vận chuyển trực tiếp từ kho của nhà sản xuất đến tận giường ngủ của bạn mà không phải qua bất cứ một trung gian nào. Đây thật là một điều tuyệt vời nếu bạn cần một chiếc nệm cao cấp với một ngân sách eo hẹp hơn.

4. Những lựa chọn tốt nhất về nệm cho trẻ em

4.1. Nệm memory foam phù hợp cho trẻ

Foam hoạt tính là một vật liệu được thiết kế để phản ứng phù hợp với nhiệt độ cơ thể và áp lực cơ thể tác dụng lên. Do đó, khi bạn nằm lên, nó sẽ phù hợp một cách hoàn hảo với các đường nét và trọng lượng của cơ thể bạn.

Ngoài ra, vật liệu này có tính cách ly chuyển động một cách hoàn hảo và không làm phiền giấc ngủ của con bạn nếu hai con ngủ trên cùng một tấm nệm. Nếu bạn muốn sử dụng loại này, bạn nên chọn các sản phẩm được chứng nhận CertiPUR-US nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Có rất nhiều thương hiệu nệm memory foam đóng hộp rất tiện lợi. Một trong số đó đủ linh hoạt và bền để đồng hành cùng sự phát triển của con bạn mà không cần phải thay thế khi chúng cao và nặng thêm mỗi năm.

4.2. Nệm hơi phù hợp cho trẻ

Nệm hơi có thể mang lại giấc ngủ ban đêm thích hợp, nhưng chúng không nên sử dụng cho mục đích lâu dài. Mặc dù rất dễ dàng biến bất kỳ không gian nào thành phòng ngủ nhưng nệm hơi không nên được sử dụng làm nệm chính để ngủ của con bạn. Chúng dễ dàng di chuyển, nhẹ và tiện lợi, và bạn có thể mang chúng theo trong các chuyến du lịch cùng gia đình, đi ngủ và nghỉ mát.

Rõ ràng, chọn một chiếc nệm tuyệt vời cho con là một thách thức mà bạn phải đối mặt. Goodpm hy vọng rằng sau khi đọc bài này, bạn đã có trong đầu một vài lựa chọn nệm được xếp hạng hàng đầu và bạn đã có sự định hướng rõ ràng để chọn nệm theo nhu cầu cá nhân của con mình.

Con bạn xứng đáng với những điều tốt nhất, phải không?