Goodpm-bảo quản gối đệm

Thảo Vy

Cách bảo quản chăn ga gối đệm

Bạn đang đau đầu vì chưa có cách bảo quản chăn ga gối đệm khi không sử dụng?. Bạn lo lắng mình bảo quản không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm hay thậm chí bị hư hỏng. Cùng theo dõi những chia sẻ hữu ích của Goodpm ngay dưới đây nhé.

Khi không sử dụng, cần phải có cách bảo quản chăn ga gối đệm để tránh làm hư hỏng, giảm chất lượng và độ bền của chúng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn mơ hồ và chưa biết làm thế nào để bảo quản đúng cách nhất. Tham khảo ngay một số hướng dẫn bảo quản chăn ga gối đệm tại nhà được Goodpm chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Giặt chăn, ga, vỏ gối

Đối với chăn bông nên được giặt 1 -2 lần/năm, phần vỏ đem giặt cùng ga, vỏ gối còn phần ruột phải giặt bằng tay và đem phơi khô trước khi "nhồi" vào vỏ. Sau khi giặt, bạn phải phơi dưới nắng mặt trời để đảm bảo diệt hết các vi khuẩn, nấm mốc hay mầm bệnh và đồng thời giúp chăn nhanh khô, lưu giữ mùi hương trong thời gian dài.

Goodpm-bảo quản chăn ga gối đệm

Ngoài ra, một số lưu ý khi giặt chăn ga bạn cần nắm để có cách bảo quản chăn ga gối đệm hiệu quả nhất như sau:

  • Tách riêng loại vỏ chăn ga theo màu giặt riêng, để tránh trường hợp có một vài loại ra màu khi giặt.
  • Nếu chăn ga là vải cotton cần pha giấm hoặc giặt với nước ấm, không được dùng xà phòng hay chất tẩy vải và nước lạnh.
  • Sau khi giặt ga cần lấy ra ngay lập tức để tránh bị nhàu.
  • Nếu giặt bằng máy, cần chú ý lượng bột giặt, lượng nước để tránh ảnh hưởng đến các sợi vải. Theo khuyến cáo nên giặt chăn ga gối ở chế độ giặt ướt (giặt nước) hơn là giặt khô.

2. Cách vệ sinh đệm

Đệm sử dụng lâu ngày cần phải được vệ sinh bởi nó là môi trường dễ dàng tích tụ vi khuẩn cùng mùi hôi của cơ thể bám lên. Bạn có thể mang đệm ra phơi nắng trong những ngày nắng đẹp để khử trùng và đánh bay mùi hôi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng được một vài dòng đệm thôi nhé, bạn nên đọc khuyến cáo của hãng trước khi đem phơi nắng.

Ngoài ra, có thể dùng nước soda, nước, xà phòng hay máy hút bụi,... để làm sạch chăn đệm, đây chính là các yếu tố quan trọng giúp cách bảo quản chăn ga gối đệm của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đổ nước soda nên bề mặt tấm đệm, để khoảng 25-30 phút để thấm sâu và làm sạch vết bẩn, mùi mồ hôi bám lâu ngày trên đệm.
  • Bước 2: Dùng máy hút bụi để làm khô đệm, giúp tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt đệm, nếu bạn cần làm sạch phía trong đệm có thể dòng gậy đập đều nên trên mặt đệm, rồi dùng máy hút bụi thêm lần nữa để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhất.

Độ dày mỏng của mỗi loại đệm khác nhau. Nếu bạn sử dụng loại đệm mỏng, không cần dùng nước, hãy mang ra ngoài trời phơi nắng rồi dùng gậy đập đều hai mặt là được. Nếu đệm quá dày, nhúng ướt khăn phủ lên đệm rồi dùng gậy đập để cho các vết bẩn bung ra và bị hút vào khăn ướt, rồi đem phơi khô.

Mặt khác, nếu đệm nhà bạn sử dụng lâu ngày, có vết ố vàng, vết bẩn cứng đầu thì oxy già chính là lựa chọn hoàn hảo. Đổ một ít ra khăn rồi chà lên vết bẩn, dùng máy hút bụi làm khô là những vết bẩn đã được đánh bay.

3. Bảo quản chăn đệm khi không dùng đơn giản

Một số cách bảo quản chăn đệm khi không sử dụng được áp dụng phổ biến như sau:

  • Sau khi làm sạch chăn ga gối, bạn có thể bỏ chúng vào trong tủ tránh ánh nắng trực tiếp để tránh bị phai màu.
  • Sử dụng túi nilon để bao quản chăn ga gối đệm sau khi làm sạch bởi cách này dễ thực hiện, tránh nấm mốc, ẩm ướt và lưu giữ mùi thơm lâu hơn.
Goodpm-bảo quản chăn ga gối đệm khi không dùng

Phía trên là những cách bảo quản chăn ga gối đệm khi không sử dụng đến chúng nữa. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có bí quyết bảo quản, giữ gìn chăn ga đệm tốt nhất.