Cửa hàng bán nệm

Thảo Vy

Các loại hình cửa hàng chăn ga gối đệm hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại hình cửa hàng chăn ga gối đệm nhằm phục vụ cho nhu cầu tăng đột biến của người dân. Đi liền với sự phát triển đó, nhiều khách hàng băn khoăn tự hỏi làm sao có thể tìm đến đúng loại hình cửa hàng chăn ga gối đệm giúp mình xây dựng không gian nghỉ ngơi hợp lý. Goodpm sẽ tiết lộ các bạn biết các ưu và nhược của từng loại cửa hàng chăn ga gối đệm phổ biến hiện nay.

1. Cửa hàng chăn ga gối đệm là gì?

Các cửa hàng chăn ga gối đệm có chức năng trình bày ý tưởng, trưng bày sản phẩm và cung cấp nguồn hàng đến tận tay khách hàng. Những ai có nhu cầu muốn mua chăn ga gối đệm chính hãng và cần nhìn thấy tận mất, cửa hàng chăn ga gối đệm là điểm đến lý tưởng của bạn. Phần lớn các loại hình cửa hàng chăn ga gối đệm hiện nay bao gồm cửa hàng pop-up, showroom và cửa hàng online. Mỗi loại hình đều có ưu và khuyết điểm khác nhau nhưng tựu chung vẫn đóng một vai trò rất quan trọng như nhà phân phối cung cấp sản phẩm từ nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng.

Showroom sẽ bố trí và trang hoàng sản phẩm nhìn bắt mắt Showroom sẽ bố trí và trang hoàng sao cho sản phẩm nhìn bắt mắt nhất

2. Showroom chăn ga gối đệm

Showroom là từ chỉ các cửa hàng trưng bày sản phẩm bán lẻ. Thông qua sản phẩm được trưng bày trong showroom, khách hàng sẽ tham quan và mua sắm một cách tiện lợi. Người tiêu dùng được sờ bằng tay và cảm nhận trực tiếp bằng tất cả các giác quan. Điều này tạo dựng lòng tin rất tốt ở khách hàng. Đồng thời, showroom sẽ đánh bóng thương hiệu cũng như chất lượng của sản phẩm thông qua việc hài hòa ánh sáng và màu sắc. Các showroom thường thiết kế nội thất có vật liệu phản xạ ánh sáng tốt. Nhờ vậy, tầm mắt của khách hàng sẽ luôn hướng về sản phẩm.

 

Bên cạnh đó, từng không gian trong showroom phải được phân chia rõ ràng và hài hòa để tăng tính thẩm mỹ một cách toàn diện. Chăn ga gối đệm là những vật phẩm thiết yếu trong phòng ngủ, vì vậy nhiều khách hàng sẽ tập trung nhiều hơn vào chất lượng thay vì giá cả. Hơn thế nữa, Showroom sẽ thiết kế bố cục sao cho hợp ý người tiêu dùng để họ chi mạnh tay mua ý tưởng thiết kế và sản phẩm của họ.

Showroom ra đời giúp nhiều khách hàng không cần phải băn khoăn việc mua hàng qua tay mà vẫn giữ giá thành hợp lý. Các Showroom giống như người chào hàng miệt mài và biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng bằng việc đánh vào các giác quan. Đối với lĩnh vực chăn ga gối nệm thì mọi sản phẩm sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi được cảm nhận bằng mọi giác quan của chính người sử dụng chứ không phải lời giới thiệu một phía từ nhà sản xuất.

Cửa hàng Pop-Up có tính tạm thời

Cửa hàng Pop-Up có tính tạm thời

3. Cửa hàng Pop-Up chăn ga gối đệm

Cửa hàng Pop-Up là thuật ngữ để chỉ các cửa hàng bán lẻ. Các cửa hàng chăn ga gối đệm này phục vụ nhu cầu theo mùa hoặc theo những xu hướng khác biệt và thời gian không quá lâu. Ví dụ như các cửa hàng Pop-Up thường được mở vào các dịp lễ tết, Halloween hay tết Trung thu nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Cửa hàng Pop-Up thường được dùng trong ngành công nghiệp đồ chơi hoặc may mặc. Người bán trưng bày chăn ga gối đệm thông qua Showroom sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Nhưng với cửa hàng Pop-Up, người bán sẽ tạo ra doanh thu rất lớn trong khoảng thời gian ngắn vì hợp đồng thuê mặt bằng tạm thời. Điều này có lợi cho người bán và cả người mua.

4. Cửa hàng online chăn ga gối đệm

Các cửa hàng chăn ga gối đệm trên mạng giúp người tiêu dùng không phải đi ra khỏi nhà mà vẫn mua được đệm. Tuy nhiên, hiện nay hình thức này vẫn chưa phổ biến. Đa phần người mua trên các cửa hàng online thường là người đã trải nghiệm qua chất lượng sản phẩm và mua trên mạng thông qua đợt giảm giá hoặc săn voucher. Các cửa hàng online không chỉ có các nhà phân phối uy tín mà có nhiều người bán lẻ với nhiều chất lượng và mức giá khác nhau. Nhu cầu mua chăn ga gối đệm của người Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Nhưng nhiều người vẫn theo quan niệm truyền thống đến tận nơi để mua chăn ga gối đệm thay vì đặt hàng trên mạng.

Để giảm tối đa khả năng bị lừa, bạn nên tìm đến những trang web uy tín và chính thống để đặt mua. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền kha khá vì chi phí thuê mặt bằng của showroom và cửa hàng Pop-Up cao hơn nhiều so với loại hình này. Sản phẩm đến tay bạn sẽ không bị cộng thêm các loại chi phí trên. Tuy nhiên, loại hình cửa hàng chăn ga gối đệm này không cho bạn dùng thử. Bạn phải tự mình trao đổi với bên bán để xác định xem kích thước những sản phẩm trên có phù hợp với thân người, chiếc giường của bạn hay không.

Như vậy, trong các loại hình kể trên, showroom có mức giá sản phẩm cao hơn vì tiền thuê mặt bằng lớn. Sản phẩm của cửa hàng Pop-Up có mức tiền rẻ hơn. Còn cửa hàng online không cần phải trả tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, điện nước nên giá thành rẻ hơn. Nhưng đi kèm với đó vẫn có nhiều rủi ro không thể nào lường trước được.

Đọc đến đây bạn sẽ cảm thán một câu: “Ước gì có chỗ nào bán online mà được dùng thử nhỉ!?”

Thông qua bài viết trên, Goodpm chắc chắn bạn đã nắm bắt rõ ưu và nhược điểm của từng loại cửa hàng chăn ga gối nệm rồi đúng không? Goodpm chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp với gia đình mình thông qua các loại hình cửa hàng chăn gối nệm hiện nay nhé!