8 mẹo ngủ ngon cho bố mẹ

Phi Luân

8 Mẹo ngủ ngon cho bố mẹ có con nhỏ

Khi vợ chồng bạn có 1 hay nhiều đứa con nhỏ, việc tìm kiếm khoảng thời gian để có được giấc ngủ chất lượng với tư cách là bố mẹ thật sự khó khăn. Cảm giác mệt mỏi khi ở cạnh trẻ suốt đêm có thể khiến bạn không ngủ được. Dù gì đi nữa, làm bố mẹ cũng là một điều khó khăn, nhưng hy vọng rằng những mẹo ngủ ngon mà Goodpm viết dưới đây có thể giúp bạn đạt được những điều mà bạn xứng đáng có được.

1. Cho con bạn hoạt động trong ngày

Nếu việc cho con bạn đi ngủ sớm là một cuộc chiến ngày này qua ngày khác, hãy để trẻ hoạt động tích cực hơn vào ban ngày. Hoạt động mạnh, chạy nhảy buổi tối, … làm con bị kích thích và khiến việc đi ngủ vào một giờ phù hợp trở nên khó khăn.

2. Vợ chồng bạn mát xa cho nhau

Chơi đùa với lũ trẻ một ngày dài sẽ làm bạn mệt mỏi. Các cặp đôi nên mát xa lẫn nhau. Điều này không chỉ giúp các bạn có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau mà còn giúp giảm căng thẳng để bạn có thể thư giãn đúng cách trước khi đi ngủ.

3. Cử chỉ yêu thương

Điều này không chỉ củng cố mối quan hệ của bạn mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Sự gần gũi làm tăng các hormone tạo cảm giác tốt như oxytocin, giảm căng thẳng và tăng estrogen, dẫn đến giấc ngủ sâu hơn.

4. Thay phiên nhau trực đêm

Bạn có 2 người mà, không có lý do gì mà một mình bạn phải tự mình xử lý việc đưa con trẻ đi ngủ cả. Bố và mẹ chia sẻ nhau công việc này và xem như là bình thường của gia đình. Nên dành thêm thời gian để chăm sóc bản thân và thư giãn trước khi bắt đầu làm việc.

5. Cho con bạn tham gia quá trình đi ngủ

Hãy làm cho con bạn hào hứng mỗi khi đi ngủ sẽ giảm thiểu mọi tình huống căng thẳng và cho phép gia đình bạn thư giãn trước khi lên giường. Bạn có thể hứa đọc một câu chuyện cho trẻ trước khi đi ngủ.

6. Cắt giảm lượng đường

Nếu bạn có thói quen ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ, hãy sửa thói quen này vì nó có thể gây ức chế giấc ngủ của bạn. Đường có tác dụng kích thích, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và khiến quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động khó khăn hơn suốt đêm, dễ dẫn đến việc bạn thức dậy nhiều lần để đi tiểu.

7. Bổ sung thêm vitamin D từ thiên nhiên

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng có thể thiết lập lại nhịp sinh học của bạn và cho não biết đã đến lúc bắt đầu ngày mới. Hãy đơn giản việc này bằng cách biến nó thành một chuyến đi chơi cùng gia đình, đi bộ đến công viên hoặc ra ngồi quán cà phê gần nhà cùng bọn trẻ.

8. Treo rèm cản sáng

Cho dù bạn thức cả đêm với trẻ hay có thói quen thức dậy vào lúc bình minh, hãy cân nhắc việc lắp rèm cản sáng cho phòng ngủ của bạn. Rèm sẽ chặn ánh sáng đánh thức bạn vào buổi sáng và tạo cho bạn một căn phòng tối để ngủ trưa nếu bạn muốn ngủ đủ giờ trong ngày.