nem cao su nhan tao

Thảo Vy

5 Lưu ý quan trọng khi sử dụng nệm cao su nhân tạo mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ

Bạn đang sử dụng nệm cao su nhân tạo, bạn muốn bảo vệ và giữ tuổi thọ của nệm lâu dài. Vậy những lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạo được Goodpm chia sẻ sau đây sẽ là những điều bạn đang cần, cùng theo dõi ngay dưới đây.

Trên thị trường hiện nay, để nệm cao su nhân tạo có thể kéo dài tuổi thọ các bạn cần phải nắm giữ các bí quyết để chăm sóc và bảo vệ dòng nệm này.

Ngay sau đây, Goodpm sẽ chia sẻ cho bạn 5 lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạo, đảm bảo bạn sẽ an tâm tận hưởng giấc ngủ trong thời gian dài và các tính năng của đệm vẫn như mới mua.

1. Nên giữ cho tấm nệm cao su nhân tạo cách xa nguồn nhiệt

Nệm cao su nhân tạo được tạo nên bởi các thành phần nhạy cảm với nguồn nhiệt, vì thế bạn sẽ nhận được khuyến cáo đặt tấm nệm cách xa nguồn nhiệt trong gia đình như chăn điện, bàn ủi,... Chúng sẽ ảnh hưởng đến tính hóa lý của vật liệu và có thể làm hỏng cấu trúc của nệm cao su nhân tạo.

2. Giữ cho nệm cao su nhân tạo luôn khô thoáng

Một trong những lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạo mà ai cũng cần biết, chính là giữ nệm tránh xa các chất lỏng.

Nếu bạn đổ nước hoặc chất lỏng lên mặt nệm thì chúng sẽ nhanh chóng thấm vào trong và cực kỳ khó xử lý. Bởi vậy, Goodpm khuyên bạn sử dụng thêm một tấm bảo vệ nệm để bảo vệ nệm hiệu quả, tránh xa nguy cơ bị ướt gây hư hỏng.

3. Vệ sinh nệm cao su nhân tạo định kỳ

Việc vệ sinh nệm định kỳ không chỉ giúp duy trì tình trạng, chất lượng của nệm mà còn giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình trước các nguy cơ gây bệnh từ bụi bẩn, vi sinh vật, vi khuẩn tồn tại trong nệm do lâu ngày không vệ sinh

Tuy vậy, trong khi vệ sinh bạn không được sử dụng nước hay các chất tẩy rửa đâu nhé. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc dùng baking soda dạng bột rắc lên hay dấm cho vào bình xịt để dễ dàng kiểm soát lượng dùng hợp lý nhất.

4. Sử dụng một chiếc giường phù hợp, vừa vặn

Khi sử dụng một chiếc giường phù hợp, vừa vặn, các thanh vạt giường chắc chắn sẽ giúp nâng đỡ nệm tốt hơn và đảm bảo chất lượng nệm ổn định nhất

Theo khuyến cáo, nên chọn giường có thanh vạt giường chắc chắn, khoảng cách giữa các thanh vạt không quá 5cm vì cách quá xa sẽ nâng đỡ không đều, ảnh hưởng lớn đến độ bền của nệm.

Giường vừa với nệm

5. Thường xuyên xoay đảo chiều của nệm

Với thiết kế có thể sử dụng được 2 mặt như nhau của nệm cao su nhân tạo, bạn có thể xoay, đảo chiều mà không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng.

Việc xoay, lật nệm cao su nhân tạo thường xuyên với tần suất 3 tháng/ lần chính là một trong những lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạo để tránh việc giảm chất lượng nệm và giữ gìn tuổi thọ của nệm lâu hơn.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 5 lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạomà bạn nên cân nhắc thực hiện để giúp bảo vệ nệm. Bạn hãy thực hiện ngay từ hôm nay nhằm tránh hư hỏng và có thể sử dụng nệm lâu dài nhé.

Nếu bạn còn câu hỏi cần tư vấn thêm thì liên hệ ngay với Goodpm nhé