13 mẹo giúp ngủ ngon

Phi Luân

13 Mẹo hay giúp ngủ ngon

Ngủ không ngon giấc là bệnh chung chẳng phải của riêng ai. Bạn có thể nằm trên giường đủ 8 tiếng nhưng có phải lúc nào bạn cũng tận hưởng giấc ngủ ngon trong suốt 8 tiếng đó. Bằng cách thực hiện một vài điều chỉnh đối với thói quen hàng ngày của bạn và thực hành 13 mẹo hay dưới đây bạn sẽ nhanh chóng lạc vào cõi mơ. Goodpm hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn học cách chìm vào giấc ngủ yên bình hơn.

1. Làm ấm bàn chân của bạn

Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ với tất sẽ ngủ lâu hơn trung bình 32 phút và thức dậy ít lần hơn trong đêm.

2. Sử dụng một chiếc chăn có trọng lượng

Những người bị lo lắng và mất ngủ có thể được hưởng lợi từ một chiếc chăn có trọng lượng. Chăn có trọng lượng tạo ra hiệu ứng êm dịu và giúp làm dịu lo lắng, giảm chứng mất ngủ, tăng Serotonin và nhiều hơn nữa.

3. Làm sạch khăn trải giường của bạn

Giữ khăn trải giường sạch sẽ có thể làm cho phòng ngủ của bạn trở nên hấp dẫn hơn và giúp cơ thể bạn thư giãn để bạn ngủ yên. Cố gắng giặt khăn trải giường của bạn mỗi tuần một lần và để sẵn một bộ bổ sung.

4. Làm mát nhiệt độ trong phòng

Nếu bạn thấy mình rùng mình khi ngủ hoặc có xu hướng thức dậy ướt đẫm mồ hôi, có thể bạn đang chọn sai nhiệt độ để ngủ. Nhiệt độ tốt nhất cho giấc ngủ là từ 16 độ C đến 20 độ C đối với người lớn.

5. Chọn đúng chiếc gối

Chiếc gối phù hợp có thể thay đổi giấc ngủ của bạn. Mỗi người có sở thích khác nhau, nhưng bạn nên tìm một chiếc gối mềm mại và nâng đỡ cổ của bạn.

6. Sử dụng dầu thơm để thư giãn

Những mùi hương như hoa oải hương, hoa cúc, gỗ đàn hương và cam bergamot đều có khả năng giúp giảm căng thẳng và lo lắng và có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ. Để tinh dầu bên giường hoặc xịt mùi hương lên gối.

7. Uống nước ép anh đào trước khi ngủ

Nước ép anh đào có một số lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia uống nước ép anh đào trước khi đi ngủ có cải thiện về thời lượng và chất lượng giấc ngủ.

8. Uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc rất giàu Apigenin, một chất chống oxy hóa và gây buồn ngủ.

9. Sử dụng ánh sáng đỏ

Không giống như ánh sáng xanh, ánh sáng đỏ giúp giải phóng melatonin và có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi đêm.

10. Tắm nước ấm

Tắm nước nóng hoặc tắm nước ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Khi bạn để cơ thể tiếp xúc với nước nóng, cơ thể bạn sẽ nóng lên và sau đó hạ nhiệt ngay lập tức khi bạn ngừng tắm - báo hiệu cho não của bạn rằng đã đến lúc phải đi ngủ.

11. Ngủ trên một tấm nệm chất lượng

Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ. Đầu tư vào một tấm nệm chất lượng có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và thú vị hơn. Bạn cũng sẽ thức dậy với ít đau nhức hơn.

12. Tập yoga trước khi ngủ

Nếu nằm ngủ mà không thể ngủ, hãy thử thêm yoga vào thói quen hàng đêm của bạn. Một số tư thế yoga cho giấc ngủ có khả năng thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn, giúp bạn dễ dàng đạt được giấc ngủ sâu hơn rất nhiều.

13. Ăn bữa ăn nhẹ trước khi ngủ

Khi một bữa ăn quá no có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nó có thể làm giảm khả năng đi vào giấc ngủ của chúng ta. Hãy chăm sóc giấc ngủ bằng cách ăn các bữa ăn nhẹ và lành mạnh trước khi đi ngủ.

Chúc các bạn ngủ ngon!